Cách kiểm tra pin AirPods cực kỳ đơn giản, nhanh chóng

(GMT+7) View : 112

Cách kiểm tra pin AirPods là điều rất quan trọng và cần thiết giúp bạn kiểm soát được lượng pin và biết được khi nào mình cần sạc để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Vậy kiểm tra pin Airpods như thế nào cùng chuyên mục công nghệ đi tìm hiểu nhé.

Cách kiểm tra pin AirPods đơn giản nhất

Kiểm tra pin AirPods trên màn hình iPhone

Bạn cần phải chắc chắn iPhone của bạn đã được bật Bluetooth, sau đó mở nắp hộp sạc AirPods và đưa lại gần iPhone của bạn. Trên màn hình điện thoại lúc này sẽ hiển thị tùy chọn kết nối và bạn bấm chọn Connect để kết nối với AirPods. Khi đã kết nối xong, trạng thái pin tai nghe và hộp sạc được hiển thị trên màn hình iPhone dưới dạng phần trăm.

Ngoài ra bạn cần để ý một số lưu ý sau:

  • Bạn cần phải đặt hộp sạc ở gần với iPhone, tai nghe phải nằm trong hộp sạc và trạng thái pin lúc này mới được hiển thị.
  • Bạn phải mất vài giây thì phần trăm pin mới được hiển thị sau khi mở nắp hộp sạc
  • Khi phần trăm pin không hiển thị thì thử đóng và mở nắp hộp sạc.
cach-kiem-tra-pin-airpods-cuc-ky-don-gian-nhanh-chong
Cách kiểm tra pin AirPods đơn giản nhất

Kiểm tra trên Widget màn hình chính của iPhone

Bước 1: Bạn hãy khởi động lại iPhone và nhấn giữ vào màn hình rồi chọn vào dấu + ở góc trái màn hình để mở được danh sách tiện ích ra.

Bước 2: Rồi vuốt xuống dưới và chọn vào mục Pin rồi chọn Thêm tiện ích, để xem tình trạng pin của tai nghe cũng như là hộp sạc sẽ được hiển thị ngay trên màn hình chính của iPhone.

Kiểm tra pin khi không kết nối với thiết bị nào

Bạn không kết nối tai nghe AirPods với iPhone, thì bạn vẫn kiểm tra được thời lượng pin tương đối dựa vào màu đen của tai nghẹ, bạn có thể kiểm tra thông qua đèn trạng thái ở trên hộp vỏ sạc. Lúc này đèn trạng thái ở mặt trước vỏ đối với hộp sạc không dây và ở vị trí giữa 2 tai nghe bên trong hộp đối với những hộp sạc có dây.

Nếu bạn đặt tai nghe vào bên trong và mở nắp hộp sạc thì đèn sẽ hiển thị trạng thái pin của tai nghe. Còn mở nắp hộp sạc ra thì đèn sẽ hiển thị trạng thái pin của airpods. Ngược lại mở hộp sạc mà không có tai nghe thì đèn sẽ hiển thị trạng thái pin của hộp sạch. Và đèn hiển thị dưới 2 dạng màu:

  • Đèn LED có màu xanh lá cây: Pin của AirPods hoặc hộp sạc có trên 50% pin.
  • Đèn LED có màu vàng: Pin của AirPods hoặc hộp sạc còn chưa đến 50% pin.

Kiểm tra pin của Airpods từ Apple Watch

Nếu AirPods được kết nối với iPhone hoặc Apple Watch thì bạn có thể dễ dàng kiểm tra thời lượng của pin với theo các bước sau:

Bước 1: Trên Apple Watch bạn vuốt lên để đến được bảng điều khiển.

Bước 2: Sau đó nhấn vào thời lượng pin của đồng hồ.

Bước 3: Nếu AirPods bạn đang dùng hoặc nắp hộp được mở và thời lượng pịn mỗi tai nghe sẽ xuất hiện trên màn hình Apple Watch.

Bước 4: Số liệu được hiển thị của từng bên tai nghe AirPods và vỏ được liệt kê.

Bước 5: Cuối cùng nhấn Digital Crown để trở lại.

Kiểm tra dung lượng pin trên Android

Tai nghe AirPods chưa được hỗ trợ trên điện thoại Android vì vậy bạn cần tải xuống ứng dụng để hỗ trợ thêm. Một trong những lựa chọn khuyên dùng cho bạn kiểm tra đó là AirBattery.

AirBattery cho bạn biết được mức pin đã được sử dụng của tai nghe AirPod cũng như hộp sạc AirPods qua cửa sổ hiện lên sau một vài phút khi bạn mở nắp vỏ AirPods.

Kiểm tra pin AirPods trên máy Mac

Tai nghe Apple AirPods của bạn có kết nối với máy Mac và có thể xem thời lượng pịn trên máy tính, nếu đeo tai nghe bạn có thể xem thời lượng pin ở màn hình. Còn trường hợp bạn không đeo tai nghe thì hãy mở nắp hộp sạc ra và thực hiện các bước như sau:

  • Trên menu bar, bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth. Nếu không thấy biểu tượng bạn có thể vào System Preferences, tìm đến mục Bluetooth để click vào hộp chọn Show Bluetooth in menu bar.
  • Click vào biểu tượng Bluetooth đó và kiểm tra xem Bluetooth đã được bật hay chưa, bạn sẽ thấy tai nghe AirPods của bạn nằm dưới mục Devices. Rồi di chuyển chuột qua tai nghe và bạn sẽ thấy được dung lượng pin của tai nghe.
cach-kiem-tra-pin-airpods
Làm sao để biết AirPods hết pin?

Làm sao để biết AirPods hết pin?

Tai nghe của bạn nếu như gần hết pin thì khi đeo tai sẽ có một âm báo. Khi hết pin hoàn toàn, Airpods sẽ thông báo lại một lần nữa. Do đó bạn có thể chủ động kiểm tra pin của Airpods bằng cách vuốt màn hình iPhone hoặc iPad từ trái sang phải, rồi vào phần thông báo để kiểm tra thời lượng pin hiện tại.

Hoặc bạn có thể nhìn vào màu đèn LED, nếu đèn LED có màu xanh lá cây, pịn của AirPods còn trên 50%, nếu có màu vàng thì pin của tai nghe còn chưa đến 50%.

Như vậy, những chia sẻ trên đây của chúng tôi giúp bạn có cách kiểm tra dung lượng pin Airpods và biết được khi nào hết pin nhé. Hy vọng sẽ là bài viết hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Airpods sạc bao lâu thì đầy, có những dòng nào?

DMCA.com Protection Status

back top