Cách kiểm tra độ chai pin xiaomi chi tiết nhất

(GMT+7) View : 89

Kiểm tra độ chai pin xiaomi để xác định năng lượng được vì sao Pin điện thoại bị tụt nhanh hoặc sạc lâu đầy của điện thoại Xiaomi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chuyên mục công nghệ nhé.  

Nếu bạn thấy pin bị giảm dung lượng hoặc chai pin thì luôn đặt ra câu hỏi, tuy nhiên điều này cũng không thể tránh khỏi được. Vì mỗi chu kỳ sạc hoàn thành luôn ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin sau vài năm sử dụng và bạn có thể cảm nhận được độ chai pin như thế nào.

Cũng giống như Samsung, số lượng người dùng smartphone thương hiệu đến từ Trung Quốc là Xiaomi ở Việt Nam không hề ít vì thế dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi hiệu quả và nhanh chóng.

cach-kiem-tra-do-chai-pin-xiaomi-chi-tiet-nhat
Cách kiểm tra độ chai pin xiaomi chi tiết nhất

Cách kiểm tra pin Xiaomi hiệu quả, chính xác

Dùng mã code

Bạn đang muốn kiểm tra pin Xiaomi thì bạn có thể mở ứng dụng gọi điện thoại và nhập vào dãy số #*#6485#*#. Lúc này thông tin về pin sẽ hiện lên cùng một số thông tin khác giúp  người dùng kiểm tra được tình trạng pin máy mình như thế nào.

Ví dụ sau khi bấm mã, màn hình sẽ hiển thị FactoryKit Test sẽ hiện ra áp dụng cho Redmi 9T,thì bạn cần để ý một số thông tin sau để kiểm tra nhé.

  • MB_06: Nó đang báo tình trạng sức khỏe của quả pin, trạng thái tốt nhất sẽ là “Good”
  • MB_00/MF_01: Số phần trăm pin hiện tại là bao nhiêu
  • MF_02: Chu kỳ sạc – tức số lần sạc pin
  • MF_05: Dung lượng pin hiện tại của máy bạn
  • MF_06: Dung lượng pin khi xuất xưởng là bao nhiêu

Nếu như bạn mua điện thoại Xiaomi cũ thì có thể kiểm tra các thông số MF_02 và MB_06 nhé.

Nếu là một quả pin còn xịn thì chu kỳ sạc sẽ từ 500 đến 600. Do đó bạn không nên mua một chiếc điện thoại với con số lớn hơn 400 nhé. Đây cũng là cách để bạn định giá chiếc điện thoại mà mình muốn mua.

Nếu muốn tính số % sức khỏe của pin, tức là còn bao nhiêu phần trăm khi đã chai, thì cần phải có các con số ở MF_05 và MF_06. Bạn dựa vào 2 số này để xem pin của mình đã hao mòn bao nhiêu.

cach-kiem-tra-do-chai-pin-xiaomi
Cách kiểm tra pin Xiaomi hiệu quả, chính xác

Kiểm tra trong cài đặt của thiết bị

Thêm một cách nữa để bạn kiểm tra pin Xiaomi, biết rõ được tình trạng sức khỏe quả pin thông qua trình quản lý cài đặt trên máy. Nhưng không có quá nhiều thông tin chi tiết mà ở đây chỉ hiển thị một thông tin quan trọng đó là chu kỳ sạc pin mà thôi.

Còn trên MIUI 12 (và cả MIUI 11) thì người dùng có thể thực hiện theo các bước sau để kiểm tra pin Xiaomi tương đối đơn giản:

  • Vào cài đặt >> kéo xuống dưới và chạm vào Pin & hiệu suất
  • Chạm vào Tối ưu và chờ một chút cho đến khi hệ thống hoàn tất việc tối ưu
  • Sau đó kéo xuống phía dưới và chạm vào nút lệnh để thêm thời gian sử dụng của máy.
  • Ở màn hình tiếp theo kéo xuống dưới bạn sẽ xem được tình trạng pin

Cài đặt ứng dụng

Hiện nay điện thoại smartphone của hãng Xiaomi chạy Android, và trên Android có một ứng dụng khá hay để bạn có thể kiểm tra pin một cách dễ dàng nhất. ,

Bạn có thể tải về, cài đặt và chạy nó để kiểm tra được cụ thể tình trạng pin trên chiếc điện thoại Xiaomi của mình. Hãy để ứng dụng đó chạy khoảng 1 tuần rồi mở lên kiểm tra xem sẽ có được thông tin chính xác nhất.

Như vậy, sau khi bạn biết được tình trạng chai pin của máy mình rồi thì sẽ chủ động hơn trong lúc sạc pin và cài đặt thực hiện biện pháp cấp bách để hạn chế tối đa hiện tượng chai pin.

Trên đây chỉ vài thao tác đơn giản thôi đã giúp người dùng kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi rồi nhé. Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn.

Xem thêm:

DMCA.com Protection Status

back top