Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe

(GMT+7) View : 77

iPhone không nhận tai nghe là do đâu? Bạn hãy thử các bước kiểm tra và khắc phục cơ bản dưới đây mà chúng tôi đưa ra để xem lỗi do đâu mà iPhone không nhận tai nghe nhé, cùng chuyên mục công nghệ đi tìm hiểu.

Vì sao iPhone không nhận tai nghe?

Qúa trình sử dụng tai nghe sẽ không tránh khỏi tình trạng hư hỏng do một vài nguyên nhân cơ bản thường xảy ra như sau:

  • Trong lúc sử dụng bạn bất cẩn làm rơi điện thoại xuống nước làm phần jack của tai nghe bị ngấm nước nên lỗi không nhận.
  • Do thiết bị tai nghe không tương thích với điện thoại vì mỗi hàng sẽ có loại tai nghe phù hợp với thiết bị.
  • Do nhà sản xuất điện thoại hoặc tai nghe, quá trình sản xuất, lắp ráp linh kiện hoặc do bất cẩn gây ra một số sự cố không đáng có.
  • Lâu ngày sử dụng bạn hay rút ra cắm vào nhiều lần làm vị trí cắm bị hao mòn dần và không nhận nữa.
  • Điện thoại bị xung đột không tương thích với máy, không hiển thị chức năng
cach-khac-phuc-loi-iphone-khong-nhan-tai-nghe
Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe

Cách kiểm tra khi iPhone không kết nối được tai nghe

Để kiểm tra bạn hãy thử cài đặt âm thanh xem phát tới đâu, loa, tai nghe, loa ngoài… Nếu các vấn đề tai nghe không nghe thấy gì thì do đang gặp lỗi ở phần cài đặt đầu ra âm thanh. Các bước thực hiện kiểm tra như sau:

  • Bạn hãy mở Trung tâm điều khiển bằng 2 cách là vuốt từ dưới lên trên với các phiên bản iPhone 5, 6, 7, 8, còn vuốt từ trên xuống với iPhone X/XS/XS Max/XR ở góc bên phải màn hình.
  • Bạn cần biết iphone của bạn đang ở phiên bản IOS nào và trên hệ điều hình iOS 1o thì vuốt từ phải sang trái để hiển thị các điều khiển nhạc. Từ iOS 11 trở lên, nhấn vào các điều khiển nhạc ở góc trên cùng phía bên phải màn hình.
  • Sau đó nhấn chọn vào các điều khiển âm thanh ở cuối bảng điều khiển. Còn với iOS 11 trở lên thì nhấn chọn AirPlay, nó sẽ biểu thị bằng hình ba vòng tròn có hình tam giác.
  • Lúc này trong menu điện thoại xuất hiện, nếu iPhone là một tùy chọn thì hãy nhấn vào nó để gửi âm thanh đến loa tích hợp trong thiết bị điện thoại của bạn nhé.

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe

Kiểm tra kết nối Bluetooth trên iPhone

Người dùng có thể sử dụng các thiết bị tai nghe không dây, điều này buộc họ phải kết nối với bluetooth vì thế nếu tai nghe không nhận được kết nối với iPhone thì bạn cần kiểm tra xem đã bật Bluetooth hay chưa. Nếu chưa bật thì truy cập vào cài đặt để chọn bật Bluetooth.

Vệ sinh chân cắm tai nghe

Bạn phải thường xuyên vệ sinh chân cắm của tai nghe vì có thể chân của bán lâu ngày sử dụng bị bụi bẩn bám vào khiến jack cắm và tai nghe không tiếp xúc tốt với nhau. Trường hợp này bạn phải chuẩn bị một số dụng cụ để vệ sinh như tăm bông sạch, cồn. Chỉ việc thấm cồn vào tăm bông là vệ sinh được.

loi-iphone-khong-nhan-tai-nghe
Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe

Thiết lập quên tai nghe và kết nối lại thiết bị

Nếu máy bạn không nhận được kết nối wifi thì bấm vào quên mạng để kết nối lại. Bluetooth cũng tương tự như vậy, bấm quên thiết bị và kết nối lại,cách này giải quyết khá nhanh chóng và hiệu quả cao.

Khởi động lại thiết bị tai nghe và điện thoại

Khi kiểm tra phần kết nối tai nghe vẫn bình thường với các thiết bị khác thì bạn có thể khởi động lại Iphone của mình. Việc này sẽ giúp thiết bị điện thoại hoạt động phần cứng ổn định, các xung đột phần mềm bên trong sẽ không còn nữa. Qua đó giúp bạn khắc phục hiệu quả lỗi tai nghe nhé.

Cắm và rút phích cắm tai nghe nhiều lần

Fix lỗi này bằng cách rút tai nghe quá nhanh khiến cho tai nghe của bạn bị trục trặc bên trong. Vì thế bạn chỉ cần rút ra, cắm lại và thực hiện nó một cách nhẹ nhàng, từ từ đến khi nhận được thì thôi.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn khắc phục được lỗi tai nghe không kết nối được với iPhone một cách chi tiết nhất để bạn áp dụng chuẩn xác nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra bộ nhớ iphone chính xác

DMCA.com Protection Status

back top