Hướng dẫn cách kiểm tra bộ nhớ iphone chính xác

(GMT+7) View : 76

Kiểm tra bộ nhớ iphone giúp người sử dụng tính được chính xác dung lượng bộ nhớ iphone còn trống là bao nhiêu để tải ứng dụng, dữ liệu sao cho phù hợp. Vậy làm sao để xem dung lượng iphone cùng chuyên mục công nghệ đi tham khảo nhé.

Dung lượng lưu trữ bộ nhớ trên iPhone là gì?

Dung lượng lưu trữ là tài nguyên quan trọng nhất của một chiếc điện thoại, Các thông số dung lượng lưu trữ cho người dùng sẽ cho biết khả năng lưu trữ của điện thoại iPhone bạn đang sử dụng như thế nào. Nhờ vào đó để bạn có thể lưu hình ảnh, ứng dụng, phim…

Hiện nay, nhiều thế hệ iPhone ra đời có khả năng lữu trữ ngày một lớn. Trước đấy chiếc iPhone 6 chỉ có dung lượng 64GB mà thôi. Và hiện tại thì đã có phiên bản bộ nhớ trong lên đến 1TB. Nhờ việc thực hiện kiểm tra dung lượng iPhone mà người dùng dễ dàng kiểm tra được các phiên bản iPhone có dung lượng trống để lưu trữ dữ liệu.

huong-dan-cach-kiem-tra-bo-nho-iphone-chinh-xac
Hướng dẫn cách kiểm tra bộ nhớ iphone chính xác

1. Cách kiểm tra bộ nhớ iPhone còn trống

iPhone là điện thoại được sản xuất theo dòng và mỗi dòng sẽ nhiều sự lựa chọn khác nhau về bộ nhớ dung lượng máy. Ví dụ như iPhone 12 có loại 64GB hoặc iPhone 12 có loại 128GB. Nếu bộ lớn dung lượng thấp thì bạn sẽ phải thường xuyên kiểm tra dung lượng của máy mình để cân nhắc download ứng dụng, hình ảnh hợp lý.

Kiểm tra bộ nhớ iPhone qua mục Giới thiệu

Bước 1: Vào cài đặt trên màn hình chính >> Chọn Cài đặt chung >> Vào chọn phần Giới thiệu.

Bước 2: Hãy kiểm tra phần Khả dụng vì  mục này cho biết dược dung lượng còn trống máy bạn là bao nhiêu.

Kiểm tra qua mục Dung lượng iPhone

Bước 1: Tương tự vào cài đặt từ màn hình chính >> Chọn Cài đặt chung >> Chọn Dung lượng iPhone.

Bước 2: Bạn nhìn vào tình trạng dung lượng được hiển thị trên màn hình, nếu muốn xem ứng dụng nào chiếm nhiều bộ nhớ nhất thì hãy kéo xuống dưới để kiểm tra.

Cách giải phóng dung lượng iPhone

Khi bạn đã kiểm tra được dung lượng bộ nhớ của máy rồi thì bạn có thể tiến hành giải phóng bộ nhớ để lấy có nhiều chỗ trống hơn bằng cách. Xóa các ứng dụng không cần thiết hoặc xóa bớt ảnh không cần nữa.

cach-kiem-tra-bo-nho-iphone-chinh-xac
Mẹo tiết kiệm bộ nhớ người dùng iPhone

Mẹo tiết kiệm bộ nhớ người dùng iPhone

Thay vì bạn tìm cách để xóa bớt ứng dụng không dùng đến để giải phóng bộ nhớ RAM thì bạn có thể tiết kiệm bằng những thiết lập đơn giản và dễ thực hiện như sau:

Sử dụng độ phân giải HD khi quay videos

Nếu bạn quay phim Full HD là bạn đã “đốt” gần 130 MB/ 1 phút nhưng nếu chọn chất lượng HD thì sẽ giảm bớt đi một nửa. Nếu không cần đến chất lượng quá cao thì video tầm 720p là đủ dùng với các nhu cầu cơ bản rồi. Bạn vào Cài đặt > Ảnh và Camera > Quay video > Chọn 720p HD.

Không lưu ảnh gốc khi chụp HDR

iPhone khác với Android, khi bạn chụp một bức ảnh HDR thì mặc định máy sẽ tự động lưu một “phiên bản” chụp bình thường (không có HDR). Nếu như bức ảnh này không sử dụng thì bạn hãy tắt tính năng này đi bằng cách vào Cài đặt > Ảnh > Tắt Lưu ảnh thường.

Thiết lập thời gian lưu tin nhắn ít hơn

Mặc dù tin nhắn không phải có dung lượng lớn nhưng để tồn đọng 1 thời gian dài thì bộ nhớ chiếm dụng sẽ rất lớn. Bạn có thể vào Cài đặt > Tin nhắn > Lưu tin nhắn > Ở đây bạn có thể chọn thời gian lưu giữ thấp hơn để tiết kiệm được bộ nhớ.

Không lưu ảnh và video trong ghi chú

Ứng dụng ghi chú để bạn chụp ảnh, quay video máy sẽ tự động lưu 1 bản sao trong thư viện. Nếu không cần thiết thì những hình ảnh, video lưu trong note thì bạn có thể tắt đi bằng cách vào Cài đặt > Ghi chú > Lưu vào ảnh trong mục Phương tiện.

Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra bộ nhớ iphone để bạn tham khảo, hy vọng sẽ chi tiết nhất để bạn áp dụng chính xác.

DMCA.com Protection Status

back top