Cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi không?

(GMT+7) View : 117

Cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi không? Bạn có thể nhận biết được Zalo của mình có bị theo dõi hay không chỉ cần xem lịch sử login, cụ thể hãy tham khảo bài viết dưới của chuyên mục công nghệ nhé!

Cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi không?

Nếu tài khoản của bạn được login trên thiết bị lạ thì Zalo sẽ gửi thông báo qua tin nhắn, nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng biết được tài khoản bị theo dõi bằng cách xen nội dung tin nhắn. Bạn hãy kiểm tra và xác thực xem phiên login đó có phải bạn thực hiện không, nếu không thì hãy xử lý ngay lập tức để tránh việc bị xâm phạm quyền riêng tư. Các bước thực hiện cũng khá đơn giản:

cach-kiem-tra-zalo-co-bi-theo-doi-khong
Cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi không?

Bước 1: Kiểm tra tin nhắn

Đầu tiên, bạn truy cập vào Zalo cá nhân của mình trên điện thoại và mở tab tin nhắn ra, sau mỗi lần login trên thiết bị khác thì zalo sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn và bạn nhấn vào xem.

Lúc này hệ thống sẽ hiển ra mục “Mở lịch sử login” rồi nhấn vào đó. Bạn sẽ thấy hiển thị thông báo ở những lần login trên thiết bị máy tính.

Bước 2: Kiểm tra login

Ở đây bạn sẽ được cung cấp lịch sử login trong đó có thông tin thiết bị đã login và số lần login. Tiếp theo là kiểm tra xem thông tin có trùng khớp với thiết bị mình sử dụng không, trường hợp đó là thiết bị lạ thì hãy đăng xuất ngay lập tức bởi điều này chắc chắn đã có người khác xâm nhập và theo dõi vào tài khoản của mình rồi.

Khi đăng xuất sẽ hiện lên thông báo xác nhận bạn có muốn đăng xuất có trình duyệt đó không, lựa chọn vào có để  thoát tài khoản của bạn khỏi thiết bị lạ. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, bạn hãy đổi mật khẩu ngay sau đó, tránh dùng mật khẩu dễ nhận biết.

Kiểm tra đã chắc chắn thoát khỏi theo dõi trên Zalo chưa

Khi nhận biết được ai đó đang theo dõi trên Zalo thì bạn cần kiểm tra xem mình chắc chắn đã đăng xuất thành công hay chưa bằng cách thực hiện các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mở vào phần cài đặt có biểu tượng hình răng cưa, sau đó mở cài đặt chọn mục “Tài khoản và bảo mật”.

Bước 2: Trên giao diện sẽ hiện lên danh sách danh mục và nhấp vào đó để chọn tiếp “Danh sách login PC – Web”.

Trường hợp đăng xuất thành công khỏi các thiết bị khác đã login trên Zalo của bạn thì hệ thống sẽ không hiển thị mục nào và giao diện sẽ hiện như hình dưới đây.

cach-nhan-biet-zalo-bi-theo-doi2

Những rủi ro khi Zalo bị theo dõi

  • Có người vào zalo của bạn thì họ sẽ nắm được mọi thông tin trên trang cá nhân, nội dung trò chuyện, tài liệu, hình ảnh hay video bất cứ thứ gì bạn đã chia sẻ và nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời tư cá nhân của chủ tài khoản đó.
  • Nếu đối tượng xấu xâm phạm họ có thể mạo danh bạn để nhắn tin, thực hiện các hành vi lừa đảo như lừa tiên, bôi nhọ danh phẩm người khác…
  • Lộ những thông tin quan trọng nếu lưu trữ thông tin của các tài khoản như mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, email…

Như vậy, những cách nhận biết Zalo bị theo dõi mà chúng tôi chia sẻ ở trên cũng sẽ giúp bạn có biện pháp xử lý kịp thời và tránh rủi ro. Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn áp dụng vào thực tế nhé!

Xem thêm: Cách cài đặt nghe lén điện thoại người khác đơn giản

DMCA.com Protection Status

back top