Cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu chuẩn nhất

(GMT+7) View : 149

Cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu ở iPhone và Android cụ thể nhất, hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu chính xác nhất qua bài viết dưới đây của chuyên mục công nghệ nhé!

Cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu trên iPhone

Mở khóa nếu bạn quên mật khẩu bằng icloud

Từ đời iPhone 5 trở về sau này khi bạn quên mật khẩu mở khóa của màn hình thì có thể mở bằng tài khoản iCloud mà bạn đã login trước đó. Cách này khá đơn giản nhưng bạn cần phải làm theo một số thao tác sau đây:

Bước 1: Vào trang chủ iCloud ở địa chỉ icloud.com và login vào bằng tài khoản iCloud mà bạn đã login trên iPhone của mình.

Bước 2: Vào mục Find My > Rồi nhấn nút All Devices > Lúc này màn hình sẽ xuất hiện danh sách các thiết bị iPhone và iPad khi login vào tài khoản.

Bước 3: Nhấn Erase để có thể xóa mật khẩu Passcode từ xa. Sau đó khôi phục lại iPhone nếu đã sao lưu dữ liệu trên iCloud trước đó rồi tiến hành đặt lại mật khẩu khác nhé.

Lưu ý: Cách này chỉ hiệu quả khi bạn là chủ sở hữu của máy và không được quên mật khẩu tài khoản iCloud. Sau khi khôi phục màn hình khóa của máy, bạn đặt lại một Passcode đơn giản cho dễ nhớ hơn để tránh bị quên ở lần sau.

cach-mo-khoa-dien-thoai-khi-quen-mat-khau
Cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu chuẩn nhất

Dùng iPhone Recovery để mở khóa khi quên mật khẩu

Recovery là tính năng giúp bạn mở khóa iPhone từ phiên bản iPhone 6, iPhone 7 trở lên.

Bước 1: Dùng dây cáp lighting để kết nối iPhone với máy tính

Bước 2: Sau đó tắt nguồn điện thoại iPhone.

  • Nếu là iPhone 8 Plus trở xuống thì bạn tắt nguồn bằng cách giữ nút nguồn trong 5 giây để tắt.
  • Với iPhone X trở lên thì nhấn 2 phím giảm âm lượng + nút nguồn để tắt nguồn.

Bước 3: Khi máy đã tắt, bạn đưa máy vào chế độ Recovery và thực hiện các thao tác sau:

Với dòng iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS trở lên: Nhấn giữ 2 phím Giảm âm lượng + Nút Nguồn cho đến khi giao diện “Connect to iTunes” hiện lên.

Bước 4: Đến lúc này thì phần mềm iTunes trên máy tính hiện ra thông báo đã kết nối rồi bấm nút khôi phục > “Khôi phục và cập nhật”.

Bước 5: Qúa trình này diễn ra trong 5-10 phút do đó bạn nên sạc pin đầy đủ để quá trình khôi phục diễn ra.

Bước 6: Qúa trình này hoàn tất bạn cần thiết lập lại iPhone và login iCloud để sử dụng nhé.

>>> Cách kết nối loa Bluetooth với Tivi đơn giản nhất

Cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu trên Android

Mở khóa bằng smart lock

Tính năng khóa thông minh trên Android cho phép bạn chỉ định một số điều kiện mà bỏ qua bảo mật trên màn hình khóa của máy. Muốn kích hoạt tính năng này bạn hãy vào Settings > Security & location > Smart Lock.

Lúc này nó yêu cầu bạn nhập mật khẩu khóa hiện tại để thay đổi tính năng, bạn có thể chọn 5 tùy chọn khác để mở khóa điện thoại mà không cần mật khẩu.

  • On-body detection: Tính năng này cho biết bạn đang kích hoạt tự động mở khóa khi nó ở trên người bạn.
  • Trusted places: Tức là bạn mở khóa điện thoại khi bạn ở gần một địa chỉ mà bạn đã chọn.
  • Trusted devices: Nên giữ thiết bị của bạn để mở khóa khi kết nối thiết bị Bluetooth đáng tin cậy, như máy theo dõi thể dục hoặc xe hơi của bạn vậy.
  • Trusted face: Nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại.
  • Voice match: Mở khóa điện thoại bằng giọng nói của bạn.

Nếu trước đây bạn đã thiết lập 1 trong các tùy chọn này trước khi quên mật khẩu thì bạn có thể sử dụng nó để mở điện thoại của mình. Nhưng bạn có thể thay đổi cài đặt mật khẩu hoặc khóa thông minh mà không cần phải nhập mật khẩu hiện tại.

Bấm quên mã PIN

Điện thoại của bạn chạy hệ điều hành Android 4.4 trở về trước thì bạn có thể đặt lại mật khẩu của mình thông qua màn hình khóa. Thực hiện giống như tài khoản google vậy, cách làm như sau:

  • Khi bạn nhập sai mật khẩu ở màn hình khóa thì bạn sẽ thấy một thông báo You have made several unsuccessful attempts. Try again in 30 seconds message sẽ hiện lên.
  • Lúc này bạn hãy nhấn vào Forget Password và sẽ thấy lời nhắc nhập thông tin tài khoản Google của bạn.

Bạn có thể tùy chọn đặt lại mẫu màn hình khóa của bạn và chỉ cần nhấn tab Sign in, rồi chuyển đến cài đặt mở khóa màn hình để đặt lại mật khẩu màn hình khóa mới. Tuy nhiên, các phiên bản mới đây của Android, google đã loại bỏ tính năng này.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi giúp bạn có cách mở khóa khi bạn quên mật khẩu trên iPhone lẫn Android đơn giản nhất nhé!

Xem thêm: Cách sao lưu Iphone chi tiết, đơn giản và nhanh chóng

DMCA.com Protection Status

back top