Hướng dẫn cách kết nối Youtube với tivi chi tiết nhất

(GMT+7) View : 97

Kết nối youtube với tivi từ điện thoại thông minh hay máy tính bảng một cách nhanh chóng và đơn giản nhất, bạn hãy tham khảo bài viết dưới của chuyên mục công nghệ để đi thực hiện các bước nhé!

Vì sao nên kết nối Youtube với tivi

Hiện nay việc xem video từ Youtube với màn hình nhỏ trên các thiết bị di động như điện thoại, ipad, laptop đã quá phổ biến nhưng cũng một phần nào khiến bạn thấy khó chịu vì màn hình nhỏ. Nhưng nếu bạn thử kết nối và chia sẻ video đó lên tivi thì đó là trải nghiệm tuyệt vời nhé. Vậy chia sẻ video Youtube lên tivi từ điện thoại mang lại lợi ích gì cho bạn:

  • Có trải nghiệm thú vị khi xem video: Thay vì xem trên màn hình nhỏ thì bạn có thể xem và cảm nhận video sống động hơn từ màn hình lớn của tivi
  • Truy cập video nhanh chóng chỉ sau một lần ấn: Sử dụng chức năng chia sẻ video từ youtube, bạn chỉ cần lựa chọn nội dung mà muốn xem và ấn trực tiếp trên điện thoại là đã có thể phát sóng lên tivi rồi.
  • Không mất thời gian để tìm kiếm: Ngồi gõ từng chữ trên điều khiển khiến bạn bứt rứt, chờ đợi nhưng nhập qua điện thoại cũng sẽ giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn và tiết kiệm cả thời gian khi có chức năng thu âm giọng nói.
  • Tùy chọn được nhiều video hơn: Nếu dùng điều khiển tivi thì bạn chỉ có thể lựa chọn những video tiếp theo ở phần gợi ý bên dưới nhưng nếu chọn qua điện thoại thì có thể thoát giao diện chính của Youtube để tìm thêm những video khác nhanh hơn.
  • Có thể dùng giọng nói để tìm kiếm: Như đã nói ở trên, tính năng này trên tivi chưa có nhưng với điện thoại thì có thể sử dụng chức năng tìm kiếm qua giọng nói trên Youtube nhé.
Hướng dẫn cách kết nối Youtube với tivi chi tiết nhất
Hướng dẫn cách kết nối Youtube với tivi chi tiết nhất

Điều kiện để kết nối youtube lên tivi

  • Nhà bạn phải có tivi thông minh
  • Tivi cần có ứng dụng Youtube của Google. Với một số loại tivi Skyworth, tivi TCL cũ,… cũng có YouTube nhưng bản này không chiếu được.
  • Điện thoại thông minh phải kết nối cùng mạng Wifi với tivi tức là bắt chung 1 đường mạng.
  • Điện thoại phải có app YouTube phiên bản mới nhất

Lưu ý: Bạn không muốn người khác can thiệp và phát nội dung lên tivi làm gián đoạn thì bạn nên kết nối tivi và điện thoại của bạn vào một mạng cá nhân wifi là được, không nên kết nối với hệ thống mạng dùng chung.

Hướng dẫn cách kết nối Youtube với tivi 

Bước 1: Trên smart tivi nhà bạn mở ứng dụng youtube.

Bước 2: Trên điện thoại bạn mở video muốn xem từ ứng dụng YouTube sau đó chọn vào biểu tượng kết nối (có hình ô vuông).

cach-chieu-video-youtube-tu-dien-thoai-len-tivi-do-19
Hướng dẫn cách kết nối Youtube với tivi

– Đối với điện thoại iPhone:

+ Cách 1: Có thể nhấn vào biểu tượng Truyền trên màn hình xem YouTube rồi Chọn Liên kết bằng mã TV nhà bạn và Nhập mã vào rồi nhấn Liên kết.

+ Cách 2: Hoặc có thể vào mục Cài đặt >> Chọn Chung >> Chọn Xem trên TV là được.

– Đối với điện thoại Android:

+ Cách 1: Tương tự như iphone nhấn vào biểu tượng Truyền trên màn hình xem YouTube >> Chọn Liên kết bằng mã TV >> Nhập mã vào và nhấn Liên kết.

+ Cách 2: Cũng vào Cài đặt > Chọn Xem trên TV và Chọn Nhập mã TV.

Bước 3: Lúc này điện thoại của bạn sẽ dò tìm tivi khả dụng để kết nối thì bạn hãy chọn vào tivi của bạn.

Khi 2 thiết bị kết nối được với nhau thì video youtube sẽ được hiển thị trên tivi.

Lưu ý: Nếu như bạn không muốn phát video youtube nữa thì hãy chọn vào biểu tượng kết nối trước đó rồi chọn “DỪNG TRUYỀN” là ok.

Như vậy những chia sẻ trên đây của chúng tôi giúp bạn cách kết nối youtube với tivi chi tiết nhất, nhanh chóng nhất để trải nghiệm được sự tuyệt vời nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi

DMCA.com Protection Status

back top