Hướng dẫn các bước đồng bộ iphone nhanh nhất

(GMT+7) View : 82

Đồng bộ iphone giúp người dùng nâng cấp từ iPhone cũ sang iPhone mới được dễ dàng, nhanh chóng nhất mà không mất dữ liệu, cùng chuyên mục công nghệ đi tham khảo các cách đồng bộ dữ liệu iPhone nhé!

iCloud iPhone là gì?

iCloud iPhoen là dịch vụ điện toán đám mây của ông lớn công nghệ Apple đã phát triển để hỗ trợ cho các thiết bị sử dụng iOS, nó cũng giống như tính năng iCloud của Google. Do đó, iCloud cho phép người dùng iPhone có thể lưu trữ những dữ liệu cá nhân quan trọng mà không sợ bị mất khi gặp trục trặc gì về điện thoại.

Những dữ liệu cá nhân của người dùng sẽ được mã hóa trực tiếp trên iCloud chứ bạn không phải mất thời gian thông qua server trung gian mà độ bảo mật lại rất đáng tin cậy. Đồng bộ hóa iPhone với iCloud là toàn bộ dữ liệu điện thoại từ danh bạ, tin nhắn, hình ảnh,…

Bạn có thể thao tác được trên máy tính và sử dụng dịch vụ trên iPhone để kích hoạt chức năng Find my iPhone, từ đó có thể lấy lại bất kỳ dữ liệu nào bị mất trên iPhone một cách rất dễ dàng nhất. Từ đó bạn sẽ thấy được việc đồng bộ hóa iPhone với iCloud quan trọng như thế nào để chẳng may mất hoặc lỡ tay xóa mà vẫn lấy lại được.

huong-dan-cac-buoc-dong-bo-iphone-nhanh-nhat
iCloud iPhone là gì?

Cách đồng bộ iPhone nhanh nhất

Đồng bộ hóa iPhone với iCloud

Bạn cần register một tài khoản iCloud trên iPhone để có thể thực hiện được các bước. Tài khoản iCloud đó phải login vào iPhone gọi là Apple ID, nhưng 2 tài khoản này hoàn toàn khác nhau nhé.

Bước 1: trên máy của bạn đã được login Apple ID vào iCloud sau đó bạn tiến hành vài Cài đặt và chọn mục iCloud.

Bước 2: Ấn vào mục chọn sao lưu ở cuối màn hình điện thoại

Bước 3: Ấn chọn xong bạn chọn sao lưu bây giờ để thực hiện đồng bộ hóa iPhone với iCloud. Sau đó hãy đợi 1 lúc để toàn tất quá trình đồng bộ hóa iPhone với iCloud.

Đồng bộ iPhone bằng iTunes

Bước 1: Bạn cần kết nối iPhoen với máy tính đã cài đặt sẵn iTunes sau đó chọn cập nhập nhật iOS và iTunes để có thể tương thích chúng với nhau.

Bước 2: Chọn vị trí để lưu trữ dữ liệu This computer trên máy tính và Chọn Back Up Now rồi chờ đợi quá trình chuyển dữ liệu hoàn thành.

Bước 3: Cuối cùng là ngắt kết nối giữa iPhone cũ và máy tính chọn kết nối với iPhone mới với máy tính và Chọn nút Restore Backup để tìm đến bản sao chép vừa thực hiện và chạy. Hãy Chờ đợi cho đến khi hoàn tất thủ tục là ok nhé.

cac-buoc-dong-bo-iphone-nhanh-nhat
Cách đồng bộ iPhone nhanh nhất

Đồng bộ iPhone bằng Easeus MobiMover

Bước 1: Cách này bạn cần tài công cụ Easeus MobiMover trên máy tính của bạn.

Bước 2: Dùng dây cáp Lightning để kết nối cả 2 iPhone vào máy tính của bạn bằng cáp Lightning và nhấn chọn Tin cậy máy tính này rồi Nhấn Allow để cho phép ứng dụng truy cập vào thiết bị của bạn.

Bước 3: Sau đó bạn mở phần mềm EaseUS MobiMover lên để Chọn chế độ Phone to Phone ở thanh sidebar bên trái màn hình. Tiếp theo là chọn tuỳ chọn mà bạn muốn chuyển dữ liệu như từ iPhone A sang iPhone B hoặc ngược lại và chọn nút Next màu xanh.

Bước 4: Lúc này bạn có thể chọn dữ liệu mà mình muốn chuyển. Công cụ này hỗ trợ chuyển các dữ liệu gồm tệp âm thanh, ghi âm, hình anh, video, video HD, phim, nhạc, ứng dụng, File cài đặt, File dữ liệu, Danh bạ, Tin nhắn, Ghi chú….

Còn nếu muốn chuyển hết thì chọn hết các loại dữ liệu được hiển thị và chọn nút Transfer để bắt đầu chuyển là được.

Như vậy, những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ về đồng bộ iPhone bằng nhiều cách khác nhau rồi nhé, hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iPhone chuẩn nhất

DMCA.com Protection Status

back top