Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iPhone chuẩn nhất

(GMT+7) View : 90

Cách kiểm tra màn hình iPhone trước khi mua là điều mà bạn nên làm đầu tiên dù máy mới hay cũ. Vậy phải thực hiện các bước kiểm tra màn hình iPhone như thế nào cùng chuyên mục công nghệ đi tìm hiểu nhé!

Vì sao cần biết cách kiểm tra màn hình iphone?

Màn hình iPhone là bộ phận quan trọng của chiếc máy với bất kỳ dòng điện thoại nào. Vì nó tiềm ẩn nhiều sự cố về hư hỏng, vì thế việc kiểm tra màn hình iPhone là điều rất cần thiết, vậy tại sao?

  • Kiểm tra là để biết chính xác màn hình có gặp sự cố hư hỏng gì không?
  • Hạn chế tối đa được sự cố về màn hình
  • Kiểm tra để đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất.
cach-kiem-tra-man-hinh-iphone
Vì sao cần kiểm tra màn hình iphone?

Cách kiểm tra màn hình iphone chuẩn

Bạn đang muốn biết làm sao check màn hình iphone được thì có thể tham khảo một số cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Kiểm tra cảm ứng iPhone

Nếu test màn hình cảm ứng thì có 2 cách cơ bản như sau:

Cách 1: Giữ biểu tượng của ứng dụng

Bạn chỉ cần giữ vào bất kỳ một biểu tượng nào của ứng dụng trên điện thoại hoặc có thể bấm và giữ icon, sau đó chọn vào “Sắp xếp lại ứng dụng” đối với iOS 13. Khi thấy ở góc của biểu tượng xuất hiện dấu X thì bạn sẽ giữ chúng như thế và tiến hành di chuyển khắp màn hình. Nếu đang di chuyển mà thấy biểu tượng bị tuột khỏi tay ở bất kỳ điểm nào thì có thể là do chết cảm ứng.

Muốn chắc chắn hơn, bạn mở ứng dụng “Ghi Chú” và chọn biểu tượng bút viết để vẽ lại một đường trên điểm mà bạn đang nghi ngờ đó bị đơ. Nếu thấy đường vẽ đứt đoạn ở khu vực vừa vẽ chứng tỏ vị trí đó bị liệt.

Cách 2: Tắt máy và khởi động lại

Cách này bạn cần thực hiện tắt máy và khởi động lại. Nếu thấy quả táo màu trắng hiển thị xung quang là màu đen thì bạn hãy kiểm tra xem có điểm nào có màu khác không ví dụ như xanh đỏ, tím, vàng… Nếu có màu bất thường thì nghĩa là chết cảm ứng. Lỗi này với điện thoại rơi, vỡ, hay vật khác đè lên thường gặp phải.

Ngoài ra, còn 1 lỗi nữa là loạn cảm ứng. Với lỗi này cảm ứng có phản hồi nhưng không đúng với vị trí trên màn hình. Ví dụ bạn nhấn vào biểu tượng thời tiết mà lại mở ra danh bạ.

Kiểm tra ám màn iPhone

Lỗi tiếp theo liên quan đến màn hình thường gặp đó là lỗi ám màn hình. Khi chúng ta thấy màn hình có các màu như ám vàng, ám xanh… nhưng nếu thấy màu hơi ngả màu nhẹ thì chưa chắc là lỗi mà do sự khác biệt về các tấm nền cũng nên. Hoặc có thể do lớp keo dán màn hình chưa khô.

Muốn test chính xác xem có lỗi nãy không thì bạn lấy 2 chiếc iPhone, mở “Cài đặt” rồi  tăng sáng hết cỡ để so sánh 2 màn hình, nếu thấy giữa 2 màn của 2 chiếc điện thoại có sự khác biệt nặng thì có nghĩa là 1 máy có vấn đề về màn.

Kiểm tra hở sáng màn iPhone

Lỗi này cũng khá phổ biến nhưng nhiều người không để ý vì mức độ hở sáng không nhiều. Nguyên nhân có thể là do lắp màn hình LCD với đèn nền không chuẩn nên sẽ gây ra tình trạng rò rỉ ánh sáng ra bên cạnh điện thoại. Vậy muốn kiểm tra, bạn đặt hình nền điện thoại hoặc mở một ảnh màu đen lên và mở camera lên nữa rồi che lại để chụp. Sau đó tăng độ sáng màn hình lên cao nhất, kiểm tra xung quanh điện thoại đó xem có bị hở sáng không.

huong-dan-cach-kiem-tra-man-hinh-iphone-chuan-nhat
Kiểm tra hở sáng màn iPhone

Cách test màn hình iphone zin hay lô

Khi mua máy cũng có nhiều cách test màn hình đó xem có phải zin hay không hãy thực hiện các bước sau:

Cách 1: Lấy chiếc điện thoại mới ra, xem màu sắc hiển thị giữa 2 màn hình, để kiểm tra dễ hơn bạn có thể tăng max độ sáng lên. Màn zin độ sáng và màu sẽ sắc nét hơn là màn lô.

Cách 2: Lấy miếng băng dính dán lên màn hình. Khi bóc miếng băng dính đó ra thấy dễ bóc và trơn tru thì đó là màn zin. Ngược lại khó bóc là màn lô.

Cách 3: Bạn có thể nhỏ vài giọt nước lên màn hình. Màn zin thì bạn sẽ thấy các giọt nước tụ về 1 điểm. Màn lô thì sẽ bị loang ra.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi về cách kiểm tra màn hình iPhone nhanh, chính xác nhất mà bạn cần phải biết. Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn trong kiến thức công nghệ nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra bộ nhớ iphone chính xác

DMCA.com Protection Status

back top