Airpods sạc bao lâu thì đầy, có những dòng nào?

(GMT+7) View : 138

Airpods sạc bao lâu thì đầy đây là thiết bị tiện lợi và thông mình của nhà Apple sản xuất, vậy sạc pin tai nghe Airpods khi nào thì đầy cùng chuyên mục công nghệ đi tìm hiểu nhé.

Các dòng AirPods trên thị trường

AirPods 1

Với dùng tai nghe AirPods 1 thì thời gian sử dụng trung bình là 5 tiếng đồng hồ, bên cạnh đó nếu bạn sử dụng để nói chuyện điện thoại thì thời gian kéo dài cho mỗi lần sạc đầy có thể là 2 tiếng.

AirPods 2

Đối với dòng AirPods 2, thực tế thời gian sử dụng kéo dài trung bình là 5 tiếng khi bạn thực hiện các thao tác nghe nhạc cơ bản mà thôi. Còn nếu như gọi điện để nghe nói thì có thể là 3 tiếng nếu nói chuyện liên tục. Mức thời lượng của tai nghe AirPods 2 khá lớn do đó nó có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu giải trí cho người dùng.

airpods-sac-bao-lau-thi-day-cach-nhan-biet-tung-dong-airpods
Các dòng AirPods trên thị trường AirPods Pro

AirPods Pro sẽ có thời lượng nghe trung bình kéo dài lên tới 5 tiếng nếu bạn sử dụng các thao tác thông thường khác. Nhưng khi bạn kích hoạt tai nghe với tính năng xuyên âm hoặc công nghệ chống ồn thì thời gian sử dụng sẽ giảm đi khoảng 30 – 60 phút.

Còn sử dụng AirPods Pro để gọi điện, đàm thoại liên tục thì thời lượng kéo dài từ 3.5 – 4.5 tiếng với một lần sạc đầy pin.

AirPods sạc bao lâu thì đầy?

AirPods 1

Các dòng tai nghe thông minh của Apple thì đối với AirPods 1 chỉ cần một lần sạc đầy trong hộp sạc chỉ mất khoảng 20 – 30 phút. Trường hợp bạn mất 15 phút sạc là lúc AirPods đã đạt đến dung lượng lên tới 50%.

AirPods 2

Còn khi mau Airpods 2, bạn sẽ thấy hộp sạc của AirPods 2 được trang bị pin có dung lượng là 398mAh giúp người dùng nghe từ 2 – 3 lần vì thế thời gian sạc đầy pin chỉ trong 45 phút mà thôi.

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng hộp sạc thì bạn có thể dùng kéo dài tới 18 – 24 giờ, thời gian đàm thoại là 15 – 18 giờ trong đó gồm cả hộp sạc và sạc tai nghe nhiều lần. Còn như sử dụng tai nghe 1 lần thì chỉ dùng được 2-3 tiếng mà thoi.

Ở quá trình sạc 15 phút đầu tiên bạn có thể dùng cổng sạc 5V-2A, loại này dung lượng pin lên tới 50%.

airpods-sac-bao-lau-thi-day
AirPods sạc bao lâu thì đầy?AirPods Pro

Hộp sạc AirPods Pro có dung lượng là 519mAh, tai nghe 43mAh. Điều này giúp người dùng sử dụng tối đa được 3 – 4 lần sạc liên tục và thời gian để sạc đầy chỉ trong 60 phút mà thôi.

Do vậy mà thời gian sử dụng của AirPods Pro cũng lên đến 24 giờ, đàm thoại tới 18 giờ khi bạn sạc đầy cả hộp sạc và tai nghe. Nếu như chỉ sạc tai nghe được 5 phút thì thời gian sử dụng có thể lên đến 1 giờ.

Cách kiểm tra thời lượng Pin trên AirPods

Bạn muốn thực hiện kiểm tra lượng pin trên AirPods thì phải đảm bảo tai nghe nằm trong hộp sạc được kết nối từ Bluetooth với iPhone. Dưới đây là cách để bạn kiểm tra thời lượng Pin trên AirPods như sau:

Bước 1: Bạn hãy kiểm tra Bluetooth trên điện thoại của bạn đã được bật chưa. Vuốt góc phải trên cùng màn hình xuống và kiểm tra biểu tượng Bluetooth có màu xanh lam.

Bước 2: Tiếp theo là mở hộp AirPods và đưa gần lại điện thoại của bạn.

Bước 3: Lúc này màn hình điện thoại xuất hiện hình tai nghe và hộp sạc, bạn sẽ thấy được thời lượng pin của tai nghe và hộp sạc đó.

Cách kéo dài tuổi thọ pin AirPods

Giữ AirPods trong hộp

Tai nghe của bạn phải được đảm bảo để trong phần vỏ hộp đi kèm nếu như không sử dụng. Mặc dù không cải thiện được dung lương pin đáng kể nhưng bạn sẽ có thêm thời gian nghe được lâu hơn và tuổi thọ pin cũng cao hơn.

Hạn chế tác động tới hộp đựng AirPods

Nhà sản xuất Apple cũng đưa ra lời khuyên với người dùng không nên liên tục đóng mở vỏ máy vì có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tính năng sạc pin. Do đó khi sử dụng bạn không nên tác động mạnh vào vỏ máy.

Hạn chế sạc AirPods qua đêm

Muốn tuổi thọ của AirPods kéo dài khi sử dụng, bạn nên hạn chế tình trạng sạc AirPods qua đêm vì làm như thế AirPods sẽ hao pin và hiện tượng chai pin khi sử dụng dễ gặp.

Như vậy những chia sẻ trên của chúng tôi giải đáp thắc mắc AirPods sạc bao lâu thì đây, hy vọng sẽ là kinh nghiệm để bạn sử dụng AirPods được lâu hơn nhé.

Xem thêm: Cách kiểm tra pin AirPods cực kỳ đơn giản, nhanh chóng

DMCA.com Protection Status

back top