Cách chụp màn hình OPPO đơn giản nhanh nhất

(GMT+7) View : 86

Cách chụp màn hình OPPO là vấn đề mà vẫn nhiều người chưa biết làm thế nào để chụp màn hình nhanh nhất. Vậy phải làm sao để bắt kịp được những khoảnh khắc cần thiết, cùng chuyên mục công nghệ đi tìm câu trả lời nhé.

Hướng dẫn cách chụp màn hình OPPO đơn giản

Chụp màn hình bằng phím vật lý

Đây là phím sẵn có khá đơn giản, phổ biến nhất ở mọi dòng máy. bạn có thể thực hiện các bước dễ dàng, không rườm rà như một số mẹo khác.

Để ghi lại được khoảnh khắc đang xuất hiện trên màn hình điện thoại, bạn hãy nhấn giữ phím nguồn và nút giảm âm lượng trong cùng lúc nằm ở cạnh bên thân máy. Sau đó hình ảnh bạn muốn chụp lại sẽ được chụp tại nơi theo ý bạn.

cach-chup-man-hinh-oppo-don-gian
Hướng dẫn cách chụp màn hình OPPO đơn giản

Chụp bằng cách vuốt 3 ngón tay

Cách này cũng khá tiện lợi và dễ làm không kém đó là vuốt 3 ngón tay. Tính năng này đầu tiên bạn cần kích hoạt nó lên đã, bạn hãy làm theo các bước đầy đủ và chi tiết như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng cài đặt trên điện thoại đi tìm đến chọn vào mục ngón tay. Sau đó bấm vào phần Vuốt xuống bằng 3 ngón tay rồi kéo thanh kích hoạt ở phần Vuốt xuống bằng 3 ngón tay để bật chức năng này lên.

Bước 2: Khi đã kích hoạt xong tính năn này, bạn hãy quay trở lại vào phần màn hình mà mình muốn chụp. Thực hiện dùng 3 đầu ngón tay để vuốt nhẹ lên màn hình theo hướng từ trên xuống dưới. Như thế là bạn đã có thể chụp được đúng khoảnh khắc mà mình mong muốn rồi.

Hoặc bạn có thể kích hoạt chức năng Chạm và giữ bằng 3 ngón tay nếu như chỉ muốn chụp một phần màn hình. Khi bật lên bạn cần lấy 3đầu ngón tay chạm và ấn giữ. Lúc này máy sẽ hiển thị lên một khung chụp. lúc này bạn kéo phần khung này để lựa chọn vùng mà mình cần chụp theo nhu cầu là hoàn thành.

cach-chup-man-hinh-oppo
Chụp bằng cách vuốt 3 ngón tay

Sử dụng tính năng bóng trợ lý

Dùng tính năng bóng trợ lý cũng khá đơn giản. Bạn chỉ việc sử dụng nút hôm ảo trên dùng điện thoại iPhone mà bạn thường thấy. Đây là trợ thủ đắc lực để hỗ trợ cho người dùng bắt trọn mọi khoảnh khắc đẹp trên màn hình một cách tiện lợi mà cực kỳ nhanh chóng. Để thực hiện mẹo này, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải bật tính năng này lên đã. Hãy truy cập vào cài đặt >> Tìm và chọn đến phần Bóng trợ lý >> Gạt thanh kích hoạt cho chuyển thành màu xanh lá để bật nó lên là được.

Bước 2: Sau đó, bạn có thể nhanh chóng chụp được màn hình của điên thoại chỉ trong nháy mắt. Bạn chỉ cần chụp ra rồi ấn và giữ bóng trợ lý là đã hoàn tất ảnh chụp nhé.

Dùng tính năng Thanh bên thông minh

Đây là cách chụp khá dễ mà ai cũng có thể áp dụng. Tính năng này khá giống với cách vuốt bằng 3 ngón tay trên màn hình nên nó sẽ không được thiết lập sẵn khi mới mua mà bạn cần phải bật nó lên mới sử dụng được. Đi thực hiện các bước sau đây.

Bước 1: Truy cập phần Cài đặt trong menu ứng dụng chính >> Đi đến tìm và chọn vào phần Thanh bên >> Bấm vào Thanh bên thông minh >> Bật thanh kích hoạt của mục Thanh bên thông minh lên.

Bước 2: Tiếp theo, màn hình điện thoại sẽ hiển thị lên một thanh thông mình để thao tác và người dùng có thể lựa chọn vị trí xuất hiện ở dưới hoặc trên phần cài đặt nếu có nhu cầu. Tiếp theo muốn chụp ảnh màn hình bạn nhấn vào Thanh bên thông minh > Chọn nút Chụp màn hình là đã xong.

Chụp màn hình OPPO hình dài, chụp cuộn trang

Cách này phù hợp với người có nhu cầu cần chụp 1 ảnh dài hoặc lấy ảnh cho website. Để thực hiện bạn hãy làm các bước sau đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên phải mở màn hình mà cần chụp cuộn lên sau đó làm theo những cách như các phần trên để chụp được màn hình theo ý muốn.

Bước 2: Tiếp tục bấm vào phần hình đã được chụp theo dạng thu nhỏ nằm ở bên trái mình hình rồi Ấn chọn nút Cuộn ở bên dưới >> Thực hiện cuộn phần màn hình mà đang cần chụp.

Bước 3: Lúc này điện thoại của bạn sẽ tự động cuộn trang người dùng hay ta có thể tự cuộn như mong muốn và bấm nút XONG là ok. Khi đã hoàn thành công đoạn chụp cuộn trang đúng ý muốn và các chức năng cơ bản sẽ được xuất hiện bên dưới màn hình như Sửa, Gửi và Xóa. Mọi người có thể thao tác tùy thích trên các tính năng được tích hợp sẵn này.

Như vậy những chia sẻ trên của chúng tôi về cách chụp màn hình OPPO đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm nhiều mẹo hay khi sử dụng điện thoại OPPO nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iPhone chuẩn nhất

DMCA.com Protection Status

back top