Cách chia đôi màn hình oppo đơn giản, nhanh chóng

(GMT+7) View : 88

Cách chia đôi màn hình oppo để bạn có thể cùng lúc trải nghiệm 2 ứng dụng trên màn hình điện thoại Oppo, vậy có những cách nào cùng chuyên mục công nghệ đi tìm hiểu nhé.

Khi nào thì nên chia đôi màn hình oppo

Chia đôi màn hình tức là sử dụng cửa sổ đa nhiệm. Bạn có thể sử dụng cùng 1 lúc 2 ứng dụng trên một màn hình. Ví dụ có thể vừa lướt Facebook vừa có thể xem Youtube hoặc có thể lướt web hay tra google,…

  • Chế độ này cũng mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Vừa thao tác nhanh chóng, tiện lợi khi cần chuyển ứng dụng qua lại, giúp bạn đỡ tốn thời gian khi làm việc trên điện thoại. Vậy những trường hợp nào ta cần chia đôi màn hình:
  • Quá trình học tập mà bạn muốn xem hình ảnh bài tập trong ứng dụng ảnh vừa muốn xem cách giải trên google thì việc chia đôi màn hình giúp bạn linh hoạt hơn trong việc học tập, giúp việc học thêm hiệu quả hơn.
  • Khi xem các blog, review sản phẩm trên youtube có thể sử dụng tính năng chia đôi màn hình để có thể tra sản phẩm trên ứng dụng google hoặc mua hàng trên các website khác.
  • Trong lúc xem youtube lại muốn rep tin nhắn của bạn bè nhờ tính năng chia đôi màn hình này và còn rất nhiều trường hợp khác trong cuộc sống cần đến tính năng này.
cach-chia-doi-man-hinh-oppo-don-gian-nhanh-chong
Khi nào thì nên chia đôi màn hình oppo

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình điện thoại Oppo

Cách 1: Dùng 3 ngón tay để chia đôi màn hình Oppo

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ứng dụng CÀI ĐẶT.

Bước 2: Chọn chế độ CHIA MÀN HÌNH

Lưu ý: Nếu như bạn không tìm được chế độ chia đôi màn hình hoặc muốn tim nhanh có thể nhấn vào hình kính lúp để tìm kiếm các thông tin trong ứng dụng, trường hợp này bạn cần nhập ” chia đôi màn hình” là bạn đã có thể tìm được chế độ chia đôi màn hình rồi.

Bước 3: Khi cửa số đã mở ra tì bạn nhấn bật 2 chế độ.

Bước 4: Nhấn vào ứng dụng bất kì thì dùng 3 ngón tay vuốt lên

Bước 6: Bạn có thể chọn thêm 1 ứng dụng mà bạn muốn sử dụng song song với ứng dụng trước.

Như vậy là bạn đã có thể chia đôi màn hình và sử dụng hai ứng dụng cùng lúc.

cach-chia-doi-man-hinh-oppo
Hướng dẫn cách chia đôi màn hình điện thoại Oppo

Cách 2: Chia đôi màn hình trên màn hình chính của máy 

Từ bước 1 đến bước 3 lặp lại như cách 1 ở trên để bật ứng dụng chia đôi màn hình trong phần cài đặt

Bước 4: Nhấn vào nút vuông ở góc dưới bên phải màn hình (nút đa nhiệm).

Bước 5: Nhấn giữ ở ứng dụng cần chia đôi màn hình khi vuốt lên trên.

Bước 6: Nhấp vào biểu tượng chia đôi màn hình hoặc tách màn hình.

Cuối cùng chọn thêm một ứng dụng mà bạn muốn sử dụng song song với ứng dụng kia.

Hoặc bạn có thể thay đổi kích thước của 2 màn hình chia đôi bằng cách nhấn giữ nút được khoanh đỏ trong hình ở dưới và thực hiện kéo để điều chỉnh kích thước như mong muốn. Nếu không muốn sử dụng tính năng này nữa thì bạn hãy thoát ra bằng cách nhấn vào đa nhiệm hoặc nút home trên điện thoại.

Lưu ý khi sử dụng tính năng chia đôi màn hình

– Bạn muốn thay đổi kích thước của 2 ứng dụng hiển thị ở chia đôi màn hình thì nhấn và giữ nút có ký hiệu mũi trên 2 đầu và kéo để điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp.

– Một số điện thoại RAM yếu, bạn không nên sử dụng chế độ này vì nó quá nặng và sẽ tốn nhiều dung lượng bộ nhớ trên máy.

– Không phải dòng máy nào của Oppo cũng tích hợp chế độ này nên trước khi sử dụng, bạn phải kiểm tra xem máy của mình có hỗ trợ tính năng này không nhé.

Những chia sẻ trên đây giúp bạn xem kỹ và thực hiện đúng hướng dẫn chia đôi màn hình OPPO ở trên giúp bạn chỉ mất vài phút là dễ dàng thành thạo tính năng này nhanh nhất.

Xem thêm:

DMCA.com Protection Status

back top