Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

(GMT+7) View : 84

Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? Giải đấu đánh giá cao về tính cạnh tranh khốc liệt ở xứ sở sương mù, vậy số tiền mà đội vô địch nhận được là bao nhiêu cùng chuyên mục bên lề đi tìm hiểu cụ thể nhé.

Ngoại hạng Anh là gì?

Ngoại Hạng Anh có tên tiếng anh là Premier League – Giải đấu bóng đá chuyên nghiệp của các CLB nước Anh. Giải đấu cao nhất trong hệ thống Liên đoàn bóng đá Anh và là giải đấu chính theo thể thức quốc gia. Do đó, giải đấu này có đến 20 câu lạc bộ tham gia và sử dụng hệ thống thăng hạng, xuống hạng cùng Liên đoàn bóng đá Anh. Do đó đây được coi là giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.

Không chỉ có các CLB nước Anh mà các đội đến từ xứ Wales vẫn có thể thi đấu, một giải đấu giống như công ty với 20 câu lạc bộ thành viên là cổ đông. Premier League được thành lập năm 1992 khi các đội hạng nhất được tách ra khỏi hệ thống Football League được thành lập vào năm 1888.

vo-dich-ngoai-hang-anh-duoc-bao-nhieu-tien
Ngoại hạng Anh là gì?

Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Theo hiệp hội bóng đá châu Âu – Đây là tổ chức sẽ trao tiền thưởng cho các đội tham gia giải đấu kể cả đội vô địch. Tổng số tiền thưởng lên đến 142 tỷ USD. Số tiền thưởng đó được phân phối cho các đội dựa trên bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh, và tất nhiên đội giành chiến thắng sẽ nhận được nhiều tiền thưởng nhất.

Ngoại Hạng Anh thay đổi theo từng năm nhưng không nhiều, ngoài số tiền thưởng của UEFA, nhà ĐKVĐ Premier League cũng sẽ nhận được khoản tiền khổng lồ từ một mạng truyền hình khi mua bản quyền phát sóng trận đấu trước đó. Do đó đội chiến thắng có thể sẽ giành được số tiền là 697 triệu đô la và Man Utd là đội đã nhận được số tiền thưởng lớn này.

Ngoài ra, tiền thưởng của các đội khác cũng sẽ được chia theo nhiều yếu tố khác nhau. Nhà tổ chức Ngoại Hạng Anh đang chia lại số tiền thưởng hậu hĩnh nhất giúp CLB đào tạo và thuê cầu thủ tài năng cũng như xây dựng, mua lại các cơ sở vật chất mới.

Kết quả cuối cùng thì tất cả các đội bóng đều kiếm được rất nhiều tiền vì bản quyền đã được bán không chỉ mỗi nước Anh mà trên toàn thế giới. Cụ thể các CLB nhận tiền tài trợ từ các nguồn như Phí quảng cáo, truyền hình nước ngoài được chia đều cho 20 CLB tham gia. Trung bình 50% việc sử dụng TV của cả nước sẽ được trải rộng trên 20 câu lạc bộ tham gia thi đấu ở giải này.

vo-dich-ngoai-hang-anh-duoc-bao-nhieu-tien-thuong
Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Đến nay số tiền thưởng cho việc tham gia vào Premier League đã ấn định khoảng 817 triệu đô là và phần còn lại được trả bởi đài truyền hình tương ứng của đội, thường sẽ là 544 triệu đô la. Qua đó để thấy mức thưởng dành cho các đội bóng ở Ngoại Hạng Anh không hề nhỏ.

Mùa giải 2018, Man Utd đánh bại các đội bóng khác để giành được chức vô địch Ngoại Hạng Anh với số tiền thưởng lên tới 400 đô la mà không cần bất kỳ một khoản tiền thưởng hay phí của đài truyền hình nào khác. Đến năm 2019, Man Utd lên ngôi vô địch Ngoại Hạng Anh một lần nữa với số tiền thưởng lên tới 150 triệu bảng. Khi trận dấu được phát sóng đội trẻ của Liverpool đã kiếm nhiều hơn Manchester là 152 triệu bảng.

Những thông tin chia sẻ của chúng tôi về đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? để bạn thấy được mức thưởng của giải Premier League mỗi năm có sự thay đổi khác nhau phụ thuộc vào việc sử dụng truyền hình. Hy vọng sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn trong bộ môn thể thao vua này nhé.

Xem thêm:

DMCA.com Protection Status

back top