Câu lạc bộ bóng đá Kiên Giang: Tiểu sử, thành tích?

(GMT+7) View : 127

Câu lạc bộ bóng đá Kiên Giang là một đội bóng với niềm kiêu hãnh của một cộng đồng đam mê bóng đá, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng với đam mê thi đấu đội bóng đã mang lại những thành tích đáng khen. Cùng bongdalu24h.com tìm hiểu chi tiết về đội bóng này nhé.

Lịch sử hình thành câu lạc bộ bóng đá Kiên Giang

Năm 1998, đội bóng đá Kiên Giang ra đời như một đội bóng nghiệp dư cấp tỉnh, dưới sự quản lý của Sở Thể dục Thể thao Kiên Giang. Ban đầu, đội chỉ được xem là một đội bóng đàn em với thành tích ít được đầu tư đúng mức. Tới năm 2004, đội bóng chính thức tham gia Giải hạng Ba toàn quốc.

Năm 2007, nhờ sự thăng tiến, đội bóng đã lọt vào Giải hạng Nhì. Với sự tài trợ từ ngân hàng Kiên Long, đội đã hầu hết thuê đội U21 Bình Định để tham gia giải đấu với tên gọi là Câu lạc bộ ngân hàng Kiên Long Kiên Giang. Huấn luyện viên của U21 Bình Định, Nguyễn Ngọc Thiện, đã trở thành HLV trưởng của Kiên Giang. Trong mùa giải này, đội đã tiến vào vòng bán kết.

Lịch sử hình thành câu lạc bộ bóng đá Kiên Giang

Năm 2008, công ty Nguyễn Hoàng trở thành nhà tài trợ chính của đội bóng, với tên gọi Câu lạc bộ bóng đá Nguyễn Hoàng – Kiên Giang. Tuy nhiên, dù có sự đầu tư, đội vẫn không thể vượt qua vòng bán kết. Tình hình này tiếp tục lặp lại ở giải năm 2009.

Mùa giải 2010, sau lần thứ tư tiến vào bán kết, đội đã giành chiến thắng và đạt vị trí quán quân của Giải hạng Nhì, sau khi thắng Phađin Quảng Ngãi ở trận bán kết và Hòa Phát V&V ở trận chung kết. Điều này giúp đội lên chơi Giải hạng nhất bóng đá Việt Nam trong năm 2011.

Trong mùa giải 2011, với sự đầu tư của ngân hàng Kiên Long, đội đã thi đấu tốt dưới tên gọi CLB bóng đá Kiên Long Bank Kiên Giang. Ngày 28 tháng 7 năm 2011, đội bóng chuyển giao trở thành đơn vị, đặt dưới quyền điều hành của Cổ phần Bóng đá Kiên Giang. Dưới sự dẫn dắt xuất sắc của huấn luyện viên Lại Hồng Vân, vào ngày 20 tháng 8 năm 2011, đội bóng đã chính thức giành quyền chơi V-League.

Tuy nhiên, mùa giải 2017, Câu lạc bộ bóng đá Kiên Giang trở lại tham gia Giải bóng đá hạng Ba đất nước, nhưng không thành công với thành tích toàn thua và không giành được điểm nào.

Đội hình câu lạc bộ Kiên Giang

Đội hình câu lạc bộ Kiên Giang

Thủ môn gồm những cái tên: Trần Quốc Việt, Lê Văn Hưng,

Hậu vê gồm những cái tên: Dương Chí Hùng, Trần Văn Tuấn, Huỳnh Tấn Đức, Lưu Ngọc Hùng,Phạm Đặng Duy An, Trần Ngọc Thạch, Nguyễn Duy Chương, Hendrich Joseph

Tiền vệ gồm những cái tên: Danh Phện, Nguyễn Cao Thiện. Danh Hùng Phát ,Đinh Kiên Trung, Danh Minh Nhựt ,Lương Minh Trung, Đặng Quang Minh,Huỳnh Phúc Hiệp,  Nguyễn Vũ Dương, Trương Hồ Nam, Nguyễn Hoàng Hà ,Trần Kiên ,Nguyễn Hằng Tcheuko

Tiền đạo gồm những cái tên: Hoàng Công Thuận ,Nguyễn Tuấn Hiệp , Felix Gbenga Ajala, uleiman O. Abdullahi

Thành tích của câu lạc bộ bóng đá Kiên Giang

Câu lạc bộ Kiên Giang đã đạt được một số thành tích đáng kể trong quá khứ. Dưới đây là các thành tích nổi bật của câu lạc bộ:

  • Năm 2010: Giành chức vô địch giải hạng Nhì.
  • Năm 2011: Đạt vị trí Á quân giải hạng Nhất.
  • Năm 2012: Đứng thứ 10 tại giải V-League – giải đấu cao nhất của bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Những thành tích này đã góp phần làm cho CLB Kiên Giang trở thành một trong những đội bóng đá có uy tín và đáng kính tại Việt Nam.

Xem thêm: Câu lạc bộ bóng đá Napoli và những thông tin cần nắm bắt

Xem thêm: Câu lạc bộ ajax amsterdam: Thông tin tiểu sử, thành tích

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Câu lạc bộ bóng đá Kiên Giang, mong rằng bạn đọc đã nắm được các thông tin kiến thức về đội bóng này rồi nhé.

DMCA.com Protection Status

back top