Cách mở khóa sim viettel đơn giản, nhanh chóng nhất

(GMT+7) View : 108

Cách mở khóa sim viettel như thế nào? Việc bị khóa sim có thể gây phiền toái và gián đoạn kết nối, nhưng không cần lo lắng, chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn, sim của bạn sẽ sớm được mở khóa và trở lại hoạt động bình thường. Hãy cùng tìm hiểu về cách để mở khóa sim Viettel qua bài viết của bongdalu24h.com nhé.

Nguyên nhân SIM Viettel bị khóa

Nguyên nhân SIM Viettel bị khóa

Nguyên nhân SIM Viettel bị khóa có thể do các lý do sau đây:

  • Nhập sai thẻ cào quá 5 lần: Nếu bạn nhập sai mã thẻ cào quá 5 lần liên tiếp, sim Viettel sẽ tạm khóa và bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên sim.
  • Sim hết hạn sử dụng: Tất cả các sim đều có hạn sử dụng. Nếu bạn không để ý và không nạp thêm tiền vào tài khoản để gia hạn, sim của bạn sẽ bị khóa 1 chiều và sau 120 ngày cũng sẽ bị khóa 2 chiều.
  • Chưa bổ sung thông tin chính chủ: Các thuê bao chưa register hoặc bổ sung thông tin chính chủ sẽ bị thu hồi sim. Để tránh việc này, bạn nên đến các đại lý Viettel để bổ sung thông tin chính chủ một cách nhanh chóng.

Cách mở khóa sim Viettel  chi tiết nhất

Nạp tiền hoặc sử dụng sim

Cách mở khóa sim viettel đơn giản đó là bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản sim qua các kênh như thẻ cào, internet banking, ví điện tử hoặc sử dụng các dịch vụ của Viettel như gọi điện, nhắn tin, sử dụng data. Sau khi nạp tiền hoặc sử dụng sim, sim Viettel của bạn sẽ được mở khóa và bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo về việc mở khóa thành công.

Cách mở khóa sim viettel Liên hệ tổng đài 18008098

Liên hệ tổng đài 18008098

Nếu sim Viettel của bạn bị khóa do vi phạm các quy định của nhà mạng, bạn cần phải liên hệ với tổng đài 18008098 để được hỗ trợ. Bạn cần cung cấp các thông tin như số điện thoại, tên chủ thuê bao, số CMND để được xác minh và giải quyết. Tùy theo mức độ vi phạm, bạn có thể được mở khóa sim Viettel ngay lập tức hoặc phải chờ một thời gian nhất định.

Mang sim đến trung tâm bảo hành của Viettel để mở khóa

Một cách khác nữa đó là hãy đến trung tâm bảo hành của Viettel gần nhất để được kiểm tra và xử lý tình trạng của sim. Trong quá trình này, hãy đảm bảo mang theo CMND hoặc giấy tờ tùy thân để chứng minh quyền sở hữu của sim. Nhân viên của Viettel sẽ hỗ trợ kiểm tra và chỉ dẫn bạn cách mở khóa sim phù hợp.

Nếu sim Viettel bị khóa 2 chiều (không gọi được, không nhận được), bạn cũng có thể áp dụng các cách trên để mở khóa sim. Tùy theo nguyên nhân bị khóa, bạn có thể được mở khóa ngay lập tức hoặc phải chờ một thời gian nhất định.

Những lưu ý cần ghi nhớ để tránh bị khóa sim

Việc bị khóa sim Viettel, mặc dù xử lý khá đơn giản, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến người dùng. Để tránh những trường hợp này, hãy lưu ý những điều sau đây:

Register chính chủ cho sim ngay khi bắt đầu sử dụng: Điều quan trọng và cần thiết là register thông tin chính chủ cho sim ngay khi bạn bắt đầu sử dụng. Bạn có thể đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để thực hiện việc này hoặc tự mình thực hiện theo hướng dẫn được cung cấp.

Những lưu ý cần ghi nhớ để tránh bị khóa sim
cách mở khóa sim viettel

Nạp thẻ cào cẩn thận: Hạn chế nhập sai mã thẻ cào quá 5 lần để tránh khóa sim. Sau mỗi lần nạp, hạn sử dụng của sim sẽ tự động gia hạn. Hãy ghi nhớ nạp tiền vào tài khoản trước thời điểm hết hạn để tránh việc bị khóa sim vì hết hạn sử dụng.

Hạn chế khai báo mã PIN, mã PUK sai: Tránh tối đa việc nhập sai mã PIN, mã PUK của sim. Nếu thực sự cần thiết, hãy gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để hỏi về mã PIN, mã PUK của sim. Điều này giúp bạn tránh khóa sim do nhập sai mã quá nhiều lần.

Hạn chế khai báo mã PIN, mã PUK sai

Thanh toán cước phí thuê bao đúng thời hạn: Đối với sim thuê bao trả sau, hãy thanh toán cước phí đúng thời hạn để tránh bị khóa sim do không thanh toán đúng hạn.

Xem thêm: Cách thêm dung lượng icloud cho iphone đơn giản nhất

Xem thêm: Có nên bật sạc pin tối ưu hoá? Cách Vô hiệu hóa?

Những chia sẻ trên này đã giúp bạn biết cách mở khóa sim Viettel chỉ trong 1 phút rồi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề bị khóa sim Viettel rồi nhé

DMCA.com Protection Status

back top