Cách chặn Zalo, chặn người dùng, chặn tin nhắn

(GMT+7) View : 88

Cách chặn Zalo như thế nào mặc dù ngày nay ứng dụng này được đánh giá cao về tính thuận tiền mà cũng nhiều người yêu thích. Vậy cách chặn zalo ra sao cùng chuyên mục công nghệ đi tìm hiểu nhé.

Cách chặn Zalo người khác đơn giản

Cách chặn Zalo bất kỳ người dùng nào

Bạn đang muốn chặn người dùng bất kỳ, không muốn liên lạc hay để người đó xem nhật ký hoạt động trên zalo của bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo vào mở phần danh sách bạn bè trên Zalo. Lúc này bạn muốn chặn ai đó thì có thể nhấn vào tên tài khoản zalo người bạn muốn chặn.

Bước 2: Khi chọn người muốn chặn xong thì cuộc trò chuyện của bạn với người đó sẽ hiển thị lên màn hình. Bạn tiếp tục nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải trên màn hình.

Bước 3: Rồi kéo xuống dưới ở thanh menu tùy chọn mới hiện ra, tại mục Chặn tin nhắn từ người này, bạn có thể nhấn gạt nút trắng thành xanh để kích hoạt được tính năng

Bước 4: Sau khi chọn chặn người dùng đó, ứng dụng Zalo sẽ gửi một thông báo để xác nhận việc bạn muốn chặn người này hay không. Bạn nhấn Có để hoàn thành việc chặn người dùng Zalo đồng thời cũng là chặn tin nhắn từ họ.

Khi bạn thực hiện xong 4 bước trên rồi tức là bạn đã thành công khi muốn chặn cuộc gọi, tin nhắn Zalo từ người dùng không mong muốn và họ sẽ không thể nhắn tin hay gọi điện cho bạn qua Zalo được nữa. Chỉ khi nào bạn bỏ chặn thì mới tiếp tục trở lại.

cach-chan-zalo-chan-nguoi-dung-chan-tin-nhan
Cách chặn Zalo người khác đơn giản

Cách chặn Zalo tin nhắn, cuộc gọi

Cũng giống như chặn người dùng vậy,  bạn có thể chặn những “vị khách” lạ để không bị làm phiền bởi những tin nhắn và cuộc gọi theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo rồi nhấn chọn vào mục Thêm ở góc bên phải phía cuối của màn hình điện thoại.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa đó là Cài đặt để chọn mục Quyền riêng tư.

Bước 3: Ở mục này bạn sẽ nhấn hoặc gạt nút màu xanh thành màu trắng các mục như sau:

  • Nhận tin từ người lạ
  • Nhận cuộc gọi từ người lạ
  • Cho người lạ bình luận
  • Cho người lạ xem ảnh

Khi đã chọn tắt các mục trên là bạn gần như hoàn thành việc chặn cho người lạ không nhắn tin, gọi điện hoặc xem nhật ký hoạt động trên Zalo hay trang cá nhân của bạn được rồi.

>>> Cách bật bong bóng chat zalo đơn giản, dễ thực hiện

Xem lại danh sách người dùng Zalo bị chặn

Nếu bạn muốn xem lại danh sách những người mà mình đã chặn liên lạc, nhắn tin, gọi điện hoặc xem nhật ký trên Zalo thì thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ở giao diện chứng của điện thoại bạn hãy vào ứng dụng Zalo rồi nhấn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới phía bên phải của mình hình. Rồi nhấn biểu tượng bánh răng ở phần cài đặt góc trên cùng bên phải và chọn vào mục Tin nhắn.

Bước 2: Lúc này bạn cứ kéo xuống mục Trò chuyện và nhấn vào mục Chặn gửi tin nhắn. Ở đây, bạn có thể dễ dàng quan sát được danh sách mà bạn đã chọn để chặn, không thể nhắn tin, gọi điện qua Zalo được. Vì thế để bỏ chặn những người này bạn chỉ cần nhấn vào nút Bỏ chặn bên cạnh tên người dùng đó là ok nhé.

Cách bỏ chặn Zalo trên máy tính và điện thoại

cach-chan-zalo
Cách bỏ chặn Zalo trên máy tính và điện thoại

Bạn cũng có thể tham khảo cách bỏ chặn Zalo bằng máy tính hoặc điện thoại vô cùng đơn giản như sau:

Bỏ chặn Zalo trên điện thoại

Bước 1: Login vào Zalo >>> Click vào người muốn bỏ chặn

Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang

Bước 3: Tìm kiếm mục Chặn người này và chuyển từ “Bật” sang “Tắt” là ok

Bỏ chặn Zalo trên máy tính

Bước 1: Nếu ở máy tính thì bạn nên dùng ứng dụng Zalo.me, để truy cập vào khoản Zalo cá nhân >>> chọn người muốn hủy chặn >>> Click ảnh bìa của người đó.

Bước 2: Khi hộp thoại thông tin cá nhân xuất hiện bạn tìm đến mục Bỏ chặn ở góc phải phía dưới màn hình và nhấn Bỏ Chặn. Vậy là xong!

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi về cách chặn Zalo nhanh nhất hy vọng sẽ giúp bạn có được thao tác đơn giản nhất nhé. Chúc bạn thành công.,

Xem thêm: Cách kiểm tra Zalo có bị theo dõi không?

DMCA.com Protection Status

back top