Thẻ đỏ là gì? Quy định thẻ đỏ trong bóng đá?

(GMT+7) View : 102

Thẻ đỏ là 1 trong những hình phạt nặng dành cho cầu thủ trên sân thi đấu, vậy thẻ đỏ là gì? Khi nào sử dụng thẻ đỏ trong bóng đá? Cùng bongdalu24h.com tìm hiểu để rõ nhé.

1.Thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ trong bóng đá là một biện pháp trừng phạt được áp dụng để kỷ luật các cầu thủ phạm lỗi nặng hoặc vi phạm các quy định trong Luật 12 Luật bóng đá. Thủ môn cũng có thể nhận thẻ đỏ trong các trường hợp sau:

thẻ đỏ là gì

 • Phạm lỗi nặng nhất, ví dụ như phạm lỗi có ý định gây hại hoặc chấn thương cho đối thủ.
 • Thủ môn phạm lỗi bức xúc hoặc thực hiện các phạm lỗi nặng trong vùng cấm.
 • Thủ môn chơi bóng bằng tay khi đứng ngoài vùng 16,50m.

Thẻ đỏ được rút ra bởi trọng tài trong trường hợp xảy ra xô xát giữa các cầu thủ. Khi một cầu thủ bị truất quyền thi đấu bằng thẻ đỏ, cầu thủ đó sẽ phải rời sân và không thể được thay thế bằng cầu thủ dự bị. Do đó, nếu một đội bóng có quá nhiều cầu thủ bị rút thẻ đỏ (hơn 4 cầu thủ), trận đấu có thể bị dừng lại.

2. Thẻ đỏ là gì?Khi nào thì thẻ đỏ được trọng tài sử dụng?

Pha vào bóng nguy hiểm

Những pha vào bóng bằng cả hai chân có thể gây nguy hiểm cho cầu thủ đối phương. Nếu trọng tài cho rằng hành động này là cố ý và có ý định gây thương tích cho đối thủ, cầu thủ có thể nhận thẻ đỏ trực tiếp. Hành vi cố ý này thường được coi là “triệt hạ đối thủ” và không phù hợp với thể thao.

Khạc nhổ và lạm dụng ngôn ngữ

Cầu thủ sẽ nhận thẻ đỏ trực tiếp nếu họ khạc nhổ đối thủ hoặc lạm dụng ngôn ngữ để xúc phạm cầu thủ đội bạn. Hành vi này bao gồm lời lăng nhục, xúc phạm, hoặc sử dụng ngôn ngữ thô tục để gây căm phẫn. Các hành vi này không được chấp nhận trong thi đấu thể thao.

Hành vi bạo lực

.Khi nào thì thẻ đỏ được trọng tài sử dụng?

Bất kỳ hành động bạo lực nào như đấm, đá, huých khuỷu tay, hoặc đầu gối đều có thể bị trọng tài xử lý bằng thẻ đỏ. Hành vi này có thể diễn ra đối với cầu thủ đối phương, trọng tài hoặc thậm chí là khán giả và đều bị nghiêm cấm trong bóng đá.

Cố tình phạm lỗi

Khi cầu thủ đối phương có cơ hội ghi bàn rõ rệt và đối thủ cố tình phạm lỗi để ngăn chặn bàn thắng, thường sẽ dẫn đến việc nhận thẻ đỏ cho người vi phạm. Các pha phạm lỗi như vậy thường bị coi là phá vỡ cơ hội rõ rệt của đối thủ và có thể được trọng tài xử lý bằng thẻ đỏ.

Nhận hai thẻ vàng bị thẻ đỏ là gì

Nhận hai thẻ vàng trong một trận đấu bóng đá đồng nghĩa với việc cầu thủ đó sẽ bị truất quyền thi đấu bằng một thẻ đỏ. Sau khi nhận thẻ đỏ, cầu thủ đó phải rời sân và không được phép tiếp tục tham gia vào trận đấu.

Ngăn thời cơ làm bàn của đối phương bằng cách dùng tay

Việc ngăn chặn một cơ hội ghi bàn của đối phương bằng cách sử dụng tay chỉ áp dụng cho thủ môn và chỉ trong khu vực cấm địa của đội mình. Nếu bất kỳ cầu thủ nào khác trên sân sử dụng tay để ngăn chặn cơ hội ghi bàn của đối phương, thì hành vi này sẽ bị coi là vi phạm luật và cầu thủ đó có thể nhận thẻ đỏ và bị loại khỏi trận đấu.

3.Cầu thủ nhận thẻ đỏ nhiều nhất trong lịch sử bóng đá

Thẻ đỏ là gì? Cầu thủ nào nhận nhiều thẻ đỏ nhất? Dưới đây là danh sách một số cầu thủ nổi tiếng trong lịch sử bóng đá và số lượng thẻ đỏ mà họ đã nhận:

Xem thêm: Thẻ vàng là gì? Khi nào trọng tài rút thẻ vàng?

Xem thêm: Quả bóng vàng là gì? Cầu thủ nhận được nhiều quả bóng vàng?

 • Thủ môn Jens Lehmann – Đức nhận 7 thẻ đỏ
 • Hậu vệ phải Sergio Ramos – Tây Ban Nha nhận 26 thẻ đỏ
 • Trung vệ Pepe – Bồ Đào Nha nhận 12 thẻ đỏ
 • Hậu vệ trái Patrice Evra – Pháp nhận 12 thẻ đỏ
 • Tiền vệ Edgar Davids – Hà Lan nhận 25 thẻ đỏ
 • Tiền vệ De Rossi – Ý nhận 15 thẻ đỏ
 • Tiền vệ Zidane – Pháp nhận 14 thẻ đỏ
 • Tiền đạo Totti – Ý nhận 13 thẻ đỏ
 • Tiền đạo Balotelli – Ý nhận 13 thẻ đỏ
 • Tiền đạo Ibrahimovic – Thụy Điển nhận 13 thẻ đỏ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thẻ đỏ là gì, mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin kiến thức bóng đá hữu ích rồi nhé.

DMCA.com Protection Status

back top