Sân vận động Khalifa – Biểu tượng thể thao đẳng cấp tại Qatar

(GMT+7) View : 132

Sân vận động Khalifa là một trong những công trình thể thao đáng chú ý và mang tính biểu tượng của Qatar, tỏa sáng giữa bầu trời đất nước vùng Vịnh. Với kiến trúc tinh tế, quy mô ấn tượng và khả năng đáp ứng nhiều sự kiện thể thao và giải trí quy mô lớn, nơi đây không chỉ là một địa điểm quan trọng trong lĩnh vực thể thao, mà còn là biểu tượng văn hóa và tinh thần phồn thịnh của Qatar.

Thông tin cơ bản của sân vận động Quốc tế Khalifa

Vị trí: Sân vận động Khalifa được tọa lạc tại đường Al – Waab, tại thành phố Doha, Qatar. Nằm bên trong khu Aspire, sân vận động tạo nên một phần của không gian bao gồm cả học viện Aspire, tháp Aspire và một Trung tâm dưới nước được đặt tên là Hamad.

cấu trúc sân vận động khalifa

Chỗ ngồi và sức chứa: Sân vận động Khalifa tự hào có khả năng chứa đến 68.000 khán giả. Với sự linh hoạt trong sắp xếp chỗ ngồi, nơi đây tạo điều kiện tốt để đón nhận một lượng lớn người hâm mộ và khán giả tham dự các sự kiện thể thao và giải trí.

Thiết kế độc đáo: Điểm nổi bật của sân vận động Khalifa chính là thiết kế mái giàn, tương tự như hai cánh cung đặc trưng, có khả năng tự động mở hoặc đóng. Đây là một đặc điểm độc đáo và ấn tượng của sân vận động, mang lại sự sáng tạo và tiện nghi cho việc tổ chức các sự kiện lớn.

Lịch sử xây dựng và cải tạo của sân vận động Khalifa

Sân vận động Quốc tế Khalifa, hay còn được gọi là “sân vận động quốc gia” hoặc “sân vận động đa năng”, mang trong mình tên gọi thân mật kính trọng đến cựu quốc vương Qatar – Khalifa bin Hamad Al Thani. Tên gọi này không chỉ thể hiện sự tưởng nhớ với một vị quốc vương tài ba, người đã tạo ra sự thay đổi toàn diện cho đất nước, mà còn là biểu tượng của tầm vóc và sự phát triển của Qatar.

Sân vận động này ra đời từ năm 1976 và đã trải qua những giai đoạn quan trọng của sửa chữa và mở rộng. Năm 2005, công trình sửa chữa và mở rộng đã tạo thêm diện tích cho sân, đáp ứng nhu cầu sử dụng của đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar.

Lịch sử xây dựng và cải tạo của sân vận động Khalifa

Nhưng điểm quan trọng nhất đến với sân bóng Khalifa là từ năm 2014 đến 2017, khi nó đã trải qua một cuộc cải tạo quy mô lớn để đáp ứng yêu cầu của sự kiện thể thao lớn nhất thế giới – World Cup 2022. Dự kiến tổng kinh phí đầu tư vào quá trình nâng cấp này lên tới khoảng 70 triệu Bảng.

Không chỉ là một sân cho bóng đá, sân vận động Quốc tế Khalifa còn được thiết kế với nhiều khu vực phục vụ cho các môn thể thao khác nhau, tạo nên một không gian đa năng và tiện nghi.

Những sự kiện nổi bật trên sân Quốc tế Khalifa

Sân bóng Khalifa, với tầm quan trọng và quy mô đáng kể, đã là chứng nhân sống cho những sự kiện thể thao đỉnh cao trong và ngoài Qatar. Dưới đây là một số sự kiện nổi bật mà sân vận động này đã tổ chức:

Xem thêm: Sân vận động allianz – Biểu tượng kiến trúc của bóng đá

Xem thêm: Sân vận động lạch tray Hải Phòng ” chảo lửa” nhiệt huyết

  • Sân bóng Khalifa đã tổ chức Cúp bóng đá vùng Vịnh Ả Rập lần thứ 17, nơi mà đội tuyển Qatar giành chức vô địch lịch sử của giải đấu này.
  • Khai mạc Đại hội thể thao châu Á 2006
  • Cúp bóng đá các nước châu Á 2011
  • Đại hội thể thao Ả Rập 2011
  • Giải vô địch môn điền kinh thế giới 2019
  • Cúp bóng đá vùng Vịnh Ả Rập lần thứ 24
  • Club World Cup 2019: Sân vận động này đã là nơi diễn ra 5 trận đấu của Giải vô địch câu lạc bộ thế giới 2019, thu hút sự quan tâm của các đội tuyển và người hâm mộ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sân vận động khalifa, mong rằng qua đây bạn đã nắm được các kiến thức bổ ích cho mình rồi nhé.

DMCA.com Protection Status

back top