Pin iphone màu vàng là sao? Cách tắt biểu tượng pin màu vàng

(GMT+7) View : 121

Bạn đang dùng iphone và thấy Pin iphone màu vàng và không biết tại sao lại như vậy? Làm thế nào để tắt biểu tượng pin màu vàng? Cùng bongdalu24h.com tìm hiểu nhé.

1. Biểu tượng pin iPhone màu vàng là sao?

Màu trắng thường thấy cho biểu tượng pin khi iPhone đang ở chế độ năng lượng tiêu chuẩn, màu đỏ chỉ ra rằng mức pin đã xuống dưới 20%, cần sạc ngay để tránh hết pin. Còn màu vàng biểu thị rằng iPhone đã kích hoạt chế độ “Low Power Mode” hay chế độ tiết kiệm năng lượng, giúp kéo dài thời gian sử dụng khi pin ở mức thấp.

Chế độ Low Power Mode sẽ tự động tắt một số tính năng không cần thiết, giảm độ sáng màn hình, hạn chế cập nhật ứng dụng nền, và các hoạt động tiêu thụ pin khác để giữ cho iPhone hoạt động mượt mà trong thời gian dùng pin ít. Khi bạn sạc đầy pin hoặc pin có dung lượng đủ, chế độ Low Power Mode sẽ tự động tắt và iPhone trở lại hoạt động bình thường.

Biểu tượng pin iPhone màu vàng là sao?  

Chế độ này là một lựa chọn hữu ích khi bạn không thể sạc pin ngay lập tức hoặc khi muốn kéo dài thời gian sử dụng iPhone trong trường hợp gấp. Tuy nhiên, nên nhớ rằng khi ở chế độ Low Power Mode, một số tính năng sẽ bị hạn chế, do đó, khi cần sử dụng đầy đủ tính năng của iPhone, hãy tắt chế độ này để máy hoạt động ổn định và mượt mà hơn.

2. Khi iPhone hiển thị pin vàng có ảnh hưởng gì không?

Khi iPhone bật chế độ Low Power Mode và biểu tượng pin chuyển sang màu vàng, điện thoại sẽ tự động thực hiện một số điều chỉnh nhằm tiết kiệm năng lượng và kéo dài thời gian sử dụng pin. Tuy nhiên, các điều chỉnh này cũng có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của điện thoại và các ứng dụng đang chạy. Dưới đây là một số thay đổi khi kích hoạt chế độ Low Power Mode:

 • Giảm độ sáng màn hình: Màn hình iPhone sẽ tự động giảm độ sáng tối hơn so với chế độ thông thường, giúp tiết kiệm năng lượng.
 • Khóa màn hình nhanh hơn: Thời gian trước khi màn hình tắt và khóa điện thoại sẽ rút ngắn, giúp tiết kiệm pin khi không sử dụng.
 • Tắt ứng dụng chạy ngầm: Các ứng dụng đang chạy ngầm sẽ tự động tắt đi, ngăn chặn việc tiêu thụ năng lượng không cần thiết.
 • Tốc độ xử lý chậm hơn: Điện thoại sẽ thực hiện một số điều chỉnh để giảm tiêu thụ năng lượng, có thể làm tốc độ xử lý giảm đi, dẫn đến hiện tượng giật lag trong một số trường hợp.
 • Tốc độ truy cập internet bị hạn chế: Các kết nối mạng như Wi-Fi và 3G/4G sẽ bị hạn chế tốc độ truy cập, giúp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng internet.

Hướng dẫn cách tắt chế độ pin màu vàng trên iPhone

Để tắt Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) trên iPhone, bạn có thể thực hiện như sau:

Hướng dẫn cách tắt chế độ pin màu vàng trên iPhone

 • Truy cập vào Cài đặt (Settings) trên màn hình chính của điện thoại.
 • Chọn mục Pin (Battery) trong danh sách các tùy chọn.
 • Tại mục Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode), bạn tiến hành đẩy nút gạt sang trái để tắt chế độ này.

Chế độ nguồn điện thấp

Nếu bạn muốn nhanh chóng bật hoặc tắt Chế độ nguồn điện thấp, bạn cũng có thể sử dụng Trung tâm điều khiển (Control Center) trên iPhone. Đối với các dòng điện thoại iPhone thế hệ mới, bạn có thể làm như sau:

Xem thêm: Cách hẹn giờ tắt nhạc trên iphone đơn giản nhất

Xem thêm: Dung lượng pin ip7 plus là bao nhiêu?

 • Trượt từ cạnh dưới màn hình lên trên để mở Trung tâm điều khiển.
 • Tìm và nhấn vào biểu tượng Pin (Battery) có màu vàng hoặc trắng tùy thuộc vào chế độ hiện tại.
 • Khi bạn nhấn vào biểu tượng Pin, chế độ Low Power Mode sẽ được bật hoặc tắt tùy theo trạng thái hiện tại của nó.

Hy vọng với  những thông tin pin iphone màu vàng trên sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn có được những trải nghiệm sử dụng điện thoại di động tốt nhất.

DMCA.com Protection Status

back top