Phím điều hướng xiaomi là gì? Cách bật, tắt phím điều hướng xiaomi

(GMT+7) View : 108

Phím điều hướng xiaomi là gì? Nếu là người dùng xiaomi thì bạn cần biết về phím này và cách sử dụng phím nay ra sao? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bật, tắt phím điều hướng xiaomi nhé.

Phím điều hướng Xiaomi là gì?

Phím điều hướng trên điện thoại Xiaomi là cụm phím được sử dụng để thực hiện các thao tác cơ bản và điều hướng giữa các ứng dụng. Thông thường, cụm phím điều hướng bao gồm 3 phím chính: phím Home, phím Back và phím Đa nhiệm. Nhờ vào các phím này, người dùng có thể thực hiện các thao tác sau:

Phím điều hướng Xiaomi là gì?
Phím điều hướng Xiaomi là gì?

Phím Home: Được đặt ở giữa cụm phím, phím Home giúp bạn trở về màn hình chính của điện thoại từ bất kỳ vị trí hoặc ứng dụng nào. Khi bạn ở trong một ứng dụng hoặc màn hình khác, chỉ cần nhấn phím Home một lần để quay lại màn hình chính.

Phím Back: Nằm ở bên trái hoặc bên phải phím Home, phím Back cho phép bạn quay lại trang trước hoặc thoát khỏi ứng dụng hiện tại. Khi bạn đang duyệt web, xem tin nhắn, hoặc sử dụng các ứng dụng khác, chỉ cần nhấn phím Back để trở về màn hình hoặc trang trước đó.

Phím Đa nhiệm: Nằm bên cạnh phím Home hoặc phím Back, phím Đa nhiệm cho phép bạn xem danh sách các ứng dụng đã mở gần đây. Bằng cách nhấn và giữ phím Đa nhiệm hoặc vuốt lên từ đáy màn hình, bạn có thể chuyển nhanh giữa các ứng dụng mà không cần quay lại màn hình chính.

Cách bật phím điều hướng Xiaomi MIUI 12

Để bật phím điều hướng trên điện thoại Xiaomi, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Cách bật phím điều hướng Xiaomi MIUI 12

Bước 1: Truy cập vào cài đặt trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tìm và chọn mục “Cài đặt bổ sung”.

Bước 3: Nhấn vào “Màn hình tràn cạnh”. Tại đây, bạn sẽ thấy hai lựa chọn: “Cử chỉ màn hình tràn cạnh” và “Phím”. Bạn cần chọn “Phím” để bật phím điều hướng trên màn hình.

(Tùy chọn) Bạn cũng có thể thay đổi vị trí của phím điều hướng Xiaomi. Chỉ cần nhấn chọn công tắc “Hoán đổi vị trí phím ảo” trong mục “Màn hình tràn cạnh”. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể thay đổi vị trí của phím Back và phím Đa nhiệm. Phím Home sẽ luôn nằm ở giữa.

Cách bật phím điều hướng Xiaomi MIUI 12

Sau khi thực hiện các bước trên, trên màn hình điện thoại Xiaomi sẽ hiển thị thanh điều hướng với các phím điều hướng ở phía dưới màn hình.

Cách thực hiện bật tắt phím điều hướng trên Xiaomi

Để tắt phím điều hướng trên điện thoại Xiaomi và sử dụng cử chỉ vuốt trên màn hình, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào cài đặt trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tìm và chọn mục “Cài đặt bổ sung”.

Bước 3: Nhấn vào “Màn hình tràn cạnh”. Tại đây, bạn sẽ thấy hai lựa chọn: “Cử chỉ màn hình tràn cạnh” và “Phím”. Bạn cần chọn “Cử chỉ màn hình tràn cạnh” để tắt phím điều hướng và chuyển sang sử dụng cử chỉ vuốt trên màn hình.

Cách thực hiện bật tắt phím

Sau khi chọn “Cử chỉ màn hình tràn cạnh”, thanh điều hướng sẽ được ẩn đi. Khi đã tắt thanh điều hướng, bạn có thể thực hiện các cử chỉ vuốt trên màn hình để thay thế:

Xem thêm: Check pin Xiaomi – cách kiểm tra tình trạng pin trên Xiaomi

Xem thêm: Xiaomi cloud là gì? Những tính năng và lưu ý khi dùng mi cloud ?

  • Vuốt từ dưới lên để quay về màn hình chính (thay thế phím home).
  • Vuốt từ dưới lên và giữ để mở những ứng dụng gần đây (thay thế phím đa nhiệm).
  • Vuốt từ cạnh màn hình sang trái hoặc sang phải để quay lại (thay thế phím back).
  • Bằng cách thực hiện cử chỉ vuốt trên màn hình, bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác điều hướng mà không cần sử dụng các phím điều hướng truyền thống.

Trên đây là những chia sẻ của bongdalu24h.com vê phím điều hướng xiaomi là gì, mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin kiến thức hữu ích rồi nhé.

DMCA.com Protection Status

back top