Laptop dell không bắt được wifi: nguyên nhân và cách sửa

(GMT+7) View : 151

Laptop dell không bắt được wifi do đâu? Cách giải quyết tình trạng laptop máy tính dell không bắt được wifi cho người dùng nhanh nhất? Nếu như bạn chưa biết thì đừng bỏ qua bài viết của bongdalu24h.com nhé.

Nguyên nhân Laptop dell không bắt được wifi

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến laptop Dell của bạn không bắt được wifi, cụ thể:

Nguyên nhân Laptop dell không bắt được wifi

  •  Nguyên nhân có thể Wifi bị tắt hoặc đang để chế độ máy bay
  • Nguyên nhân Laptop bị thiếu driver wifi hoặc phiên bản đã cũ
  • Nguyên nhân Bộ router phát wifi hoặc hệ điều hành Windows bị lỗi
  • Nguyên nhân Phần mềm client VPN gây xung đột
  • Nguyên nhân  Máy tính nhiễm virus
  • Nguyên nhân Chế độ tiết kiệm pin tắt wifi

Cách khắc phục Laptop dell không bắt được wifi

Khởi động lại máy tính:

Không chỉ lỗi không kết nối wifi mà nhiều vấn đề nhỏ khác cũng có thể được giải quyết bằng cách đơn giản là tắt và khởi động lại máy tính. Bằng cách tắt máy và khởi động lại, bạn có thể đưa máy tính về trạng thái ban đầu. Sau khi máy tính được bật lại, bạn có thể thử login và kết nối lại với wifi để truy cập internet.

Kiểm tra lại chế độ wifi

Kiểm tra lại chế độ wifi:

Có thể đôi khi bạn hoặc người khác vô tình tắt chức năng wifi trên máy tính, làm cho nó không thể kết nối được với mạng wifi.

Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra và bật lại chế độ wifi. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Fn + PrtScr hoặc kiểm tra nút bật/tắt wifi riêng biệt trên bàn phím của laptop Dell.

Khắc phục laptop dell không bắt được wifi bằng Cài Đặt và Cập Nhật Driver Wifi:

Cài Đặt và Cập Nhật Driver Wifi:

Khi bạn thực hiện việc nâng cấp hoặc cài đặt lại hệ điều hành Windows, có thể xảy ra trường hợp thiếu driver wifi, dấu hiệu nhận biết thường là biểu tượng cột sóng wifi có một dấu “X” màu đỏ. Để kiểm tra và cài đặt lại driver wifi, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng “My Computer” và chọn “Manage.”
  • Bước 2: Một cửa sổ quản lý sẽ hiển thị, tiếp theo, bạn chọn “Device Manager.”
  • Bước 3: Trong cửa sổ “Device Manager,” bạn kiểm tra cột “Network Adapter” để xem có mục “Wireless Network” không, bởi đó chính là driver wifi bạn đang cần.

 Lỗi Cục Phát Wifi Trong Nhà:

Trong một số trường hợp, vấn đề không phải do máy tính của bạn mà do cục phát wifi trong nhà gặp lỗi. Bạn có thể kiểm tra bằng cách kết nối với một thiết bị wifi khác. Nếu máy tính hoạt động bình thường, điều này có thể cho thấy rằng cục phát wifi gặp vấn đề.

Bạn có thể thử ngắt điện hoặc tắt nguồn cục phát wifi, chờ một thời gian, sau đó bật lại. Nếu vấn đề vẫn tồn tại, bạn nên xem xét việc sửa chữa hoặc thay thế cục phát wifi.

 Lỗi Cục Phát Wifi Trong Nhà:

Khắc phục laptop dell không bắt được wifi doTác Động Của Virus:

Sử dụng các phần mềm crack, truy cập vào các trang web không an toàn hoặc nhấp vào các liên kết không rõ nguồn gốc có thể gây nhiễm virus và ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính, bao gồm kết nối wifi.

Để ngăn chặn điều này, bạn nên bật tất cả các tính năng bảo mật và tường lửa trên máy tính. Đồng thời, sử dụng phần mềm diệt virus có bản quyền và hạn chế truy cập vào các liên kết không rõ nguồn gốc.

Lỗi Hệ Điều Hành Windows Hoặc Card Wifi:

Nếu các biện pháp trên vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn có thể thử cài đặt lại hệ điều hành Windows và đảm bảo rằng bạn có đầy đủ các driver cần thiết. Nếu vẫn gặp vấn đề, hãy mang máy tính đến một cửa hàng sửa chữa laptop để kiểm tra card wifi và các lỗi khác có thể xảy ra.

Xem thêm: Nâng cấp ram có tác dụng gì? Lợi ích khi nâng cấp ram ?

Xem thêm: Các dòng dell xps từ trước tới nay gồm những loại nào?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về laptop dell không bắt được wifi, mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin kiến thức hữu ích rồi nhé.

DMCA.com Protection Status

back top