Thủ môn giữ bóng quá lâu là lỗi gì? Hình thức xử phạt ra sao

(GMT+7) View : 54

Thủ môn giữ bóng quá lâu là lỗi gì? Hình thức xử phạt như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp các thắc mắc trong bài viết của tin bên lề dưới đây nhé.

Giải đáp thủ môn giữ bóng quá lâu là lỗi gì?

Thủ môn giữ bóng quá lâu là lỗi gì? Hình thức xử phạt ra sao

Trong bóng đá, khi thủ môn giữ bóng quá lâu (quá thời gian quy định), điều này được coi là một loại lỗi gọi là “lỗi thủ môn giữ bóng quá lâu”. Thủ môn chỉ được phép giữ bóng trong tay một thời gian nhất định trước khi phải phóng bóng đi. Điều này là để ngăn chặn thủ môn sử dụng thủ đoạn để làm chậm trận đấu một cách không công bằng.

Lỗi này thường được gặp khi thủ môn cố gắng kiểm soát thời gian hoặc làm chậm trận đấu, đặc biệt khi đội của họ đang dẫn trước và muốn giữ kết quả. Tuy nhiên, quy định về thời gian giữ bóng của thủ môn nhằm đảm bảo tính công bằng và luồng trận đấu không bị gián đoạn quá mức.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ lệ bóng đá hôm nay mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Quy định về luật giữ bóng của thủ môn

Theo Luật 12 của Luật Chơi Bóng Đá của FIFA, quy định về việc giữ bóng của thủ môn bao gồm các điều sau:

Thời gian giữ bóng: Thủ môn chỉ được phép giữ bóng trong tay một thời gian nhất định trước khi phải giải phóng bóng. Hiện tại, theo quy định của FIFA, thủ môn chỉ được giữ bóng trong tay tối đa 6 giây mỗi lần cầm bóng.

Thời gian tính: Thời gian giữ bóng bắt đầu tính từ khi thủ môn có sự kiểm soát hoàn toàn của bóng bằng tay hoặc cánh tay của mình và kết thúc khi bóng được giải phóng khỏi vùng kiểm soát của thủ môn.

Vùng kiểm soát của thủ môn: Bóng được xem là trong vùng kiểm soát của thủ môn khi nó ở trong vùng cấm của thủ môn hoặc khi nó được chạm bởi thủ môn bất kể vị trí trên sân.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả lịch thi đấu bóng đá mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay sắp diễn ra.

Hình thức xử phạt dành cho lỗi giữ bóng quá lâu

Hình thức xử phạt dành cho lỗi giữ bóng quá lâu

Hình phạt dành cho thủ môn giữ bóng quá lâu là quả phạt tự do (free kick) được trao cho đối địch từ điểm nơi mà thủ môn giữ bóng. Điều này có nghĩa là đội đối thủ sẽ được thực hiện quả phạt tự do từ vị trí mà thủ môn giữ bóng quá lâu.

Thông thường, trọng tài sẽ cảnh báo thủ môn trước khi thực hiện hình phạt. Nếu thủ môn không giải phóng bóng trong thời gian quy định (thường là khoảng 6 giây), trọng tài sẽ thực hiện hình phạt tự do cho đội đối địch từ vị trí mà thủ môn đang giữ bóng.

Điều này nhằm mục đích ngăn chặn thủ môn sử dụng thủ đoạn để làm chậm trận đấu một cách không công bằng, đồng thời đảm bảo sự liên tục và tính công bằng trong trận đấu.

Xem thêm: Lỗi bóng chạm tay là gì? Khi nào sẽ bị trọng tài thổi phạt

Xem thêm: Lỗi đẩy sau là gì? Các hình phạt dành cho lỗi vi phạm

Trên đây là những giải đáp thủ môn giữ bóng quá lâu là lỗi gì và hình thức xử phạt của lỗi này được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

DMCA.com Protection Status

back top